Bamboo Airways chi 6,3 tỷ USD mua thêm máy bay Airbus

Lan Hương - 08:27, 30/03/2019

TheLEADERThỏa thuận lần này bao gồm 26 máy bay Airbus A321neo, đưa tổng số máy bay Bamboo Airways đặt hãng sản xuất này lên mức 50 chiếc.

Theo thông tin từ Bloomberg dẫn lời Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết, hãng hàng không này vừa hoàn tất thoả thuận mua thêm 26 chiếc máy bay thân hẹp Airbus A321neo với tổng giá trị niêm yết lên tới 6,3 tỷ USD nhằm phục vụ kế hoạch phát triển đội tàu bay và mở các đường bay quốc tế mới.

Với thỏa thuận này, BamBoo Airways đã đặt mua tổng cộng 50 chiếc máy bay dòng A321neo từ Airbus, bao gồm cả 24 chiếc trong biên bản ghi nhớ đã được kí vào tháng 3/2018.

Những chiếc máy bay đầu tiên sẽ được Airbus bàn giao cho Bamboo Airways vào năm 2022, theo hãng thông tấn Reuters.

“Đội tàu bay của Bamboo Airways được phát triển theo hướng chuẩn hoá các dòng tàu bay, với máy bay thân hẹp, chúng tôi chọn Airbus A321neo và với máy bay thân rộng là Boeing 787”, ông Trịnh Văn Quyết trả lời Bloomberg.

Trước câu hỏi của hãng tin này về vấn đề an toàn bay liên quan đến mẫu máy bay thân hẹp gần đây, ông Quyết khẳng định thực tế đã chứng minh máy bay luôn là phương tiện giao thông an toàn nhất, những lo ngại tạm thời nếu có chỉ là cảm giác tâm lý.

Sau khi khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 1/2019, Bamboo Airways đã ký thỏa thuận mua thêm 10 chiếc máy bay thân rộng Boeing 787 Dreamliner trị giá 2,9 tỷ USD nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội cuối tháng trước.

Bamboo Airways hiện khai thác 17 đường bay nội địa và đang xúc tiến kế hoạch mở đường bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, đồng thời dự kiến bay đến châu Âu vào tháng 6 năm nay.

Tháng 2 vừa qua, Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã tuyên bố công nhận năng lực hàng không Việt Nam đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn hàng không quốc tế, mở ra cơ hội cho các hãng hàng không Việt Nam triển khai đường bay đến Mỹ và liên danh với các hãng hàng không nước này.

Bamboo Airways là hãng hàng không khởi nghiệp của tập đoàn FLC, hoạt động theo mô hình hybrid, hướng tới dịch vụ cao cấp và mức giá cạnh tranh.