Bất chấp Brexit, Facebook vẫn mở rộng hoạt động tại London và tạo ra hàng nghìn việc làm

Minh Hoàng - 19:26, 05/12/2017

TheLEADERVới việc xây dựng trung tâm kỹ thuật lớn nhất ngoài Mỹ, Facebook đang bổ sung thêm 800 công việc kỹ thuật mới tại London trong năm tới.

Bất chấp Brexit, Facebook vẫn mở rộng hoạt động tại London và tạo ra hàng nghìn việc làm
CEO Facebook Mark Zuckerburg Ảnh: Getty Images

Sau khi tuyển đủ các vị trí kỹ thuật, Facebook sẽ tuyển dụng thêm 2.300 nhân viên ở văn phòng mới tại trung tâm thủ đô London.

"Facebook đang cam kết với nước Anh mạnh mẽ hơn bao giờ hết", Nicola Mendelsohn, giám đốc điều hành của Facebook ở châu Âu, cho biết.

Sự cam kết này sẽ góp phần thúc đẩy ngành công nghệ của Anh, và đặc biệt có ý nghĩa trong thời điểm căng thẳng về vấn đề hậu Brexit.

"Hệ sinh thái kinh doanh hưng thịnh của Anh và danh tiếng toàn cầu về sự xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật đã biến London thành một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để xây dựng một công ty công nghệ cao", ông Mendelsohn cho biết thêm.

Nước Anh sẽ chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu vào tháng 3/2019 trong khi các doanh nghiệp vẫn đang hoang mang về mối quan hệ trong tương lai với khối này.

Hiện tại, các công ty có trụ sở tại Anh vẫn được tự do kinh doanh trong toàn khối mà không bị vướng phải các rào cản pháp lý. Họ cũng có thể thuê nhân công đến từ bất kỳ nước thành viên nào của EU.

Nhưng mọi chuyện sẽ thay đổi. Chính phủ Anh cho biết hậu Brexit, nước Anh sẽ rời khỏi thị trường nội địa EU và sẽ hạn chế nhập cư. Điều này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt nhân lực có kỹ năng - theo nghiên cứu của techUK - bởi có tới 31% nguồn nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật ở London là người nước ngoài.

Văn phòng mới của Facebook cũng sẽ thành lập một vườn ươm công nghệ được gọi là LDN_LAB. Facebook cho biết họ sẽ mời những công ty khởi nghiệp ở Anh tham gia vào các chương trình hỗ trợ và đẩy nhanh tiến trình kinh doanh của họ.