Facebook chi 430 triệu USD xây dựng trang trại điện gió
Facebook đã bắt đầu xây dựng một trang trại gió nhằm cung cấp 100% năng lượng cần thiết để vận hành một trung tâm dữ liệu của công ty này ở tiểu bang Nebrask, Mỹ.
Với việc xây dựng trung tâm kỹ thuật lớn nhất ngoài Mỹ, Facebook đang bổ sung thêm 800 công việc kỹ thuật mới tại London trong năm tới.
Sau khi tuyển đủ các vị trí kỹ thuật, Facebook sẽ tuyển dụng thêm 2.300 nhân viên ở văn phòng mới tại trung tâm thủ đô London.
"Facebook đang cam kết với nước Anh mạnh mẽ hơn bao giờ hết", Nicola Mendelsohn, giám đốc điều hành của Facebook ở châu Âu, cho biết.
Sự cam kết này sẽ góp phần thúc đẩy ngành công nghệ của Anh, và đặc biệt có ý nghĩa trong thời điểm căng thẳng về vấn đề hậu Brexit.
"Hệ sinh thái kinh doanh hưng thịnh của Anh và danh tiếng toàn cầu về sự xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật đã biến London thành một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để xây dựng một công ty công nghệ cao", ông Mendelsohn cho biết thêm.
Nước Anh sẽ chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu vào tháng 3/2019 trong khi các doanh nghiệp vẫn đang hoang mang về mối quan hệ trong tương lai với khối này.
Hiện tại, các công ty có trụ sở tại Anh vẫn được tự do kinh doanh trong toàn khối mà không bị vướng phải các rào cản pháp lý. Họ cũng có thể thuê nhân công đến từ bất kỳ nước thành viên nào của EU.
Nhưng mọi chuyện sẽ thay đổi. Chính phủ Anh cho biết hậu Brexit, nước Anh sẽ rời khỏi thị trường nội địa EU và sẽ hạn chế nhập cư. Điều này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt nhân lực có kỹ năng - theo nghiên cứu của techUK - bởi có tới 31% nguồn nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật ở London là người nước ngoài.
Văn phòng mới của Facebook cũng sẽ thành lập một vườn ươm công nghệ được gọi là LDN_LAB. Facebook cho biết họ sẽ mời những công ty khởi nghiệp ở Anh tham gia vào các chương trình hỗ trợ và đẩy nhanh tiến trình kinh doanh của họ.
Facebook đã bắt đầu xây dựng một trang trại gió nhằm cung cấp 100% năng lượng cần thiết để vận hành một trung tâm dữ liệu của công ty này ở tiểu bang Nebrask, Mỹ.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Đà Nẵng đang ở giai đoạn trầm lắng sau thời gian tăng trưởng nóng, trong khi chung cư sở hữu lâu dài lại trở thành lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư.
Năm nay, vốn điều lệ của Lotte Finance đã tăng hơn 726 tỷ đồng so với năm 2024, từ 4.186 tỷ đồng lên hơn 4.912 tỷ đồng để thúc đẩy cho vay tiêu dùng.
Bán đi dự án "vàng" tại Cầu Giấy, CTX Holdings dự kiến ghi nhận kết quả kinh doanh cao nhất kể từ khi thành lập, đồng thời có nguồn lực để bước vào chu kỳ mới.
Sự việc của C.P. Việt Nam là hồi chuông cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp về hệ thống quản trị minh bạch và hiệu quả.
Với Tổng giám đốc BITEX Trần Thanh Thảo, muốn đất nước phát triển mạnh mẽ thì không có con đường nào bền vững hơn đầu tư vào giáo dục.
InterContinental Halong Bay, khu nghỉ dưỡng hạng sang mới nhất thuộc thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới, đang được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho du lịch nghỉ dưỡng miền Bắc. Nhưng điều gì khiến một thương hiệu toàn cầu như InterContinental lựa chọn Hạ Long?
Tổng thống nước Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và phu nhân tới Hà Nội tối 11/6 trên chuyến bay chuyên cơ Vietjet, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 - 12/6.