Bitcoin tiếp tục phục hồi, thị trường tiền ảo đỏ xanh lẫn lộn

Phương Anh - 09:53, 30/11/2018

TheLEADERCác đồng tiền ảo hiện không còn phục hồi mạnh và thậm chí, sự suy yếu lại tiếp tục xuất hiện trên bảng xếp hạng.

Nhà phân tích thị trường và Bitcoin David Puell mới đây cho rằng Bitcoin có thể chạm đáy vào cuối tháng 12 này hoặc trong quý đầu của năm sau.

Theo ông, dựa vào sự sụt giảm giá Bitcoin vài tháng trở lại đây cùng việc hình thành các ngưỡng kháng cự chính trong khoảng 4.000 – 6.000 USD, đà tăng trở lại của thị trường sẽ mất đi nếu có sự giảm sâu hơn 4.000 USD, CCN đưa tin.

David Puell cho rằng 2.800 USD là mức đáy có thể xảy ra với Bitcoin, đồng nghĩa với việc đồng tiền này mất khoảng 85% giá trị so với thời điểm cao nhất 19.500 USD.

Tuy vậy, nhà phân tích này cho rằng đáy này chỉ được thiết lập nếu việc xả bán đạt đỉnh điểm và thị trường “bò tót” không đủ sức kéo lại.

Theo CCN, nhiều nhà phân tích đồng ý rằng sau đợt xả mạnh tháng này, thị trường sẽ cần có giai đoạn củng cố kéo dài hàng tháng và đi cùng với đó là sự tăng trưởng ổn định, vững chắc của các đồng tiền kỹ thuật lớn.

Bitcoin tiếp tục phục hồi, thị trường tiền ảo đỏ xanh lẫn lộn
Diễn biến giá Bitcoin 48 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Những giờ qua, sự phục hồi của Bitcoin đã chậm lại nhưng đây là một trong số không nhiều đồng tiền tiếp tục có sắc xanh sau đợt giảm mạnh cuối tuần trước.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay dừng ở mức 4.215 USD, tăng nhẹ 0,12% so với 24 giờ trước. Vốn hóa thị trường về ngưỡng 73,3 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo ở mức cao 53,9%.

Khối lượng trao đổi trong ngày tiếp tục cho thấy sự sôi động với 6,3 tỷ USD, cho thấy sự gia tăng hoạt động của các nhà giao dịch dù mức giá đi xuống.

Nhà đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors Tom Lee mới đây tiếp tục giữ vững triển vọng tích cực dành cho tiền ảo và cho rằng việc suy giảm hiện tại là thời điểm vàng gia nhập thị trường.

“Chúng ta thấy một đợt điều chỉnh giá với mức giá xuống dưới đường 200 ngày. Nhưng nếu bạn có thể chờ, mức giá sẽ hồi sinh. Việc này sẽ không xảy ra trong 2, 3 tháng hoặc một năm nhưng sẽ đến trong 2 – 3 năm. Đây là thời điểm vàng để gia nhập thị trường tiền kỹ thuật số”, Cointelegraph dẫn lời.

Không có quá nhiều đồng tiền tiếp tục phục hồi như Bitcoin và tốc độ suy yếu nhìn chung cao hơn tốc độ tăng trưởng.

XPR suy giảm 2,4% giá trị, giao dịch ở ngưỡng gần 0,38 USD.

Ethereum dừng ở mức 115 USD, giảm 3,6%, đưa vốn hóa thị trường về mức gần 12 tỷ USD.

Bitcoin Cash sau rất lâu nắm giữ vị trí số 4 trên bảng xếp hạng vốn hóa hiện đã bị vượt qua bởi Stellar. Phiên bản phân tách đầu của Bitcoin rơi xuống vị trí thứ 5 với tổng giá trị 3,12 tỷ USD, chỉ thấp hơn đồng tiền đứng triên 0,01 tỷ USD.