Bkav tái cấu trúc mảng phần cứng

Việt Hưng - 15:33, 15/05/2022

TheLEADERBkav xác nhận việc Công ty Cổ phần Bkav Electronics đã ngừng hoạt động và đang chuẩn bị các thủ tục giải thể, hoạt động kinh doanh được sáp nhập vào tập đoàn .

Thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho thấy Công ty Cổ phần Bkav Electronics đã cập nhật tình hình hoạt động ở trạng thái ''đang làm thủ tục giải thể'' chỉ hơn 1 năm sau khi thành lập.

Bkav Electronics được thành lập từ ngày 11/11/2020 với ngành nghề sản xuất chính là sản xuất thiết bị truyền thông. Ngoài ra, công ty còn hoạt động trong các ngành nghề khác như sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính, sản xuất thiết bị điện chiếu sáng.

Doanh nghiệp này được biết đến là đơn vị sản xuất dòng điện thoại Bphone của Bkav, cũng như sản phẩm tai nghe không dây, hay lô hàng Bphone đầu tiên xuất sang châu Âu.

Người đại diện theo pháp luật của BKAV Electronics là ông Trần Việt Hải. Được biết, ông Hải còn giữ chức vụ Phó chủ tịch phụ trách mảng phần cứng của BKAV cũng như Trưởng dự án Bluezone. Vốn điều lệ ban đầu của doanh nghiệp đạt 90 tỷ đồng. 

Đại diện Tập đoàn Bkav xác nhận việc Công ty Cổ phần Bkav Electronics đã ngừng hoạt động và đang chuẩn bị các thủ tục giải thể. Tuy nhiên, đây chỉ là hoạt động tách nhập bình thường của doanh nghiệp.

"Cách đây 2 năm chúng tôi tách riêng mảng phần cứng vốn trước đó thuộc tập đoàn, ra hạch toán độc lập với pháp nhân Công ty Cổ phần Bkav Electronics. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy chưa hợp lý, chúng tôi quyết định tái cơ cấu, sáp nhập hoạt động kinh doanh của Bkav Electronics vào lại Tập đoàn", ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Bkav chia sẻ trên trang cá nhân.

CEO Bkav cũng thông tin thêm, kể từ khi sáp nhập lại vào Tập đoàn, Bkav Electronics đã liên tiếp ra mắt 3 dòng Bphone mới, 2 dòng tai nghe không dây và chuẩn bị ra mắt Bphone A85.

Cũng liên quan đến lĩnh vực phần cứng, Bkav vừa công bố thành lập đơn vị thành viên là Công ty dịch vụ giải pháp phần cứng Bkav Hardware Solution (BHS).

BHS hoạt động như một nhà sản xuất ODM, giống mô hình của Foxconn, với chiến lược đứng sau hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia mạnh mẽ vào ngành công nghiệp điện tử.

Doanh nghiệp này cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất điện tử cho các doanh nghiệp khác, giúp họ rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, giảm chi phí đầu tư.