Các doanh nghiệp lớn chung tay vì người nghèo dịp Tết Nguyên đán 2018

Quỳnh Như - 08:52, 06/02/2018

TheLEADERSố tiền làm từ thiện của các doanh nghiệp dao động từ 100 triệu đồng đến 25 tỷ đồng; không chỉ tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. HCM mà lan tỏa ra khắp cả nước.

Các doanh nghiệp lớn chung tay vì người nghèo dịp Tết Nguyên đán 2018
Một chương trình trao quà từ thiện tại Đà Nẵng.

Trong tất cả, ấn tượng nhất, phải kể đến Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco). Thaco đã chi ra tới 25 tỷ đồng để đóng góp cho quỹ "Vì người nghèo" trong chương trình "An sinh Xã hội" của 42 tỉnh thành, nhằm giúp người nghèo có một cái Tết Nguyên đán 2018 ấm cúng hơn.

Chương trình được phân bổ như sau: TP. HCM nhận 5 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần địa ốc Đại Quang Minh (công ty thành viên của Thaco), Hà Nội nhận 5 tỷ đồng. 15 tỷ đồng còn lại công ty đã chuyển đến các tỉnh, mỗi tỉnh sẽ nhận từ 500 triệu đồng đến 2 tỷ đồng.

Doanh nghiệp tương đối hào phóng tiếp theo là Sacombank. Sacombank vừa tổ chức chương trình "Ấm tình mùa Xuân" tại 63 tỉnh thành trên cả nước với kinh phí hơn 11 tỷ đồng.

Đặc biệt, Sacombank đã dành hơn 4 tỷ đồng phối hợp các cơ quan chức năng tại TP. HCM tổ chức ngày hội "Ấm tình mùa Xuân" lần thứ 15 tại Nhà thi đấu Phú Thọ cho hơn 5.000 cụ già neo đơn và trẻ em mồ côi. Ngoài thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các cụ già và trẻ em còn được nhận quà Tết trị giá hơn 400.000 đồng/phần.

Đầu năm 2018, Công ty TNHH nhà máy bia Heineken Việt Nam cũng đã dành hơn 1,2 tỷ đồng để mang mùa xuân ấm áp cho 3.000 hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn ở 19 tỉnh thành khắp cả nước.

Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) có chương trình "Xuân yêu thương", trao tặng 800 phần quà (trị giá 500 ngàn đồng/phần) cho người nghèo các quận Phú Nhuận, Gò Vấp, Hội người mù quận Phú Nhuận và cán bộ nhân viên PNJ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị quà tặng gần 500 triệu đồng.

Lotte Mart cùng P&G Việt Nam vừa tiến hành tặng quà cho bà con nghèo trên khắp cả nước với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Tôn Đông Á dành tặng 100 triệu đồng học bổng - quà đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó tại tỉnh Bình Dương.