Các ví điện tử mở rộng sang lĩnh vực chứng khoán

Việt Hưng - 10:54, 31/05/2024

TheLEADERThông qua các ví điện tử/fintech, người dùng giờ đây đã có thể mở tài khoản chứng khoán trực tuyến, giao dịch lô lẻ, và sắp tới là được vay margin để mua chứng khoán.

Thông qua hợp tác cùng Công ty Cổ phần Chứng khoán CV (CVS), MoMo vừa qua đã bắt đầu cung cấp các sản phẩm liên quan tới lĩnh vực chứng khoán.

Cụ thể, người dùng đã có thể mở tài khoản chứng khoán trực tuyến trên MoMo, đồng thời làm quen với việc mua bán, giao dịch chứng khoán với số vốn nhỏ, từ 1 cổ phiếu.

Người dùng cũng có thể lựa chọn đa dạng nguồn tiền để nạp/rút từ ví MoMo hoặc ngân hàng liên kết, trong đó tính năng tự động nạp tiền từ ví MoMo về tài khoản chứng khoán tại CVS khi đặt lệnh mua chứng khoán giúp.

Ở giai đoạn đầu, MoMo cho phép người dùng mua chứng khoán bằng nguồn tiền của mình. Dự kiến, trong thời gian tới, thông qua MoMo, CVS sẽ cung cấp dịch vụ cho vay margin để mua chứng khoán.

Tính năng nổi bật nhất của sản phẩm chứng khoán trên MoMo chính là tự động tách lệnh tròn lô cho người dùng. Nhờ đó, người dùng có thể linh hoạt mua số lượng cổ phiếu theo nhu cầu mà không phải tự tính lô chẵn và lô lẻ hay phải tách lệnh, giúp trải nghiệm giao dịch chứng khoán liền mạch.

MoMo đặt một chân vào lĩnh vực chứng khoán
MoMo đặt một chân vào lĩnh vực chứng khoán - Ảnh: HP

Đại diện MoMo kì vọng, với thế mạnh về công nghệ, nền tảng này sẽ giúp việc mua bán, giao dịch chứng khoán trở nên nhanh, tiện lợi và an toàn, bảo mật.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư còn có thể tham khảo, cập nhật liên tục các thông tin, kiến thức về chứng khoán,… được cung cấp bởi đội ngũ uy tín và am hiểu thị trường.

Ngoài ra, MoMo cũng xây dựng một cộng đồng năng động để mở ra cơ hội giao lưu và chia sẻ thông tin về chứng khoán một cách nhanh chóng và kịp thời giữa người dùng với nhau, khuyến khích hành vi đầu tư thông minh và có trách nhiệm.

Trong những năm gần đây, MoMo được biết đến là nền tảng tài chính dễ tiếp cận, giúp kết nối khách hàng với nhiều sản phẩm, dịch vụ của các ngân hàng, tổ chức tài chính.

Hệ sinh thái tài chính của MoMo hiện có đa dạng sản phẩm phù hợp với nhu cầu đầu tư và quản lý tài chính như: ví trả sau, tiết kiệm online, chứng chỉ quỹ, mở thẻ tín dụng, bảo hiểm, thanh toán khoản vay, trả góp, nhận tiền quốc tế,...

Các ví điện tử dấn thân vào lĩnh vực chứng khoán 1
Chứng khoán là lĩnh vực tiềm năng với các ví điện tử/fintech tại Việt Nam - Ảnh: HP

Thực tế, xu thế các ví điện tử dấn thân vào thị trường chứng khoán tại Việt Nam đã xuất hiện từ cách đây khoảng một năm.

Khởi đầu là việc Finhay đã mua lại Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina (Vina Securites - VNSC). Giao dịch được thực hiện thông qua công ty con của Finhay là Công ty TNHH Dịch vụ và Phân phối Finhay Việt Nam.

Đại diện Finhay chia sẻ, việc mua lại công ty chứng khoán VNSC là bước tiến mạnh mẽ và thể hiện tham vọng tiếp tục đi đầu trong việc cung cấp các sản phẩm đầu tư tài chính, đồng thời cam kết liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ tới người dùng.

Còn Công ty Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) - đơn vị sở hữu và vận hành ví điện tử MoMo cũng chi tiền mua hơn 4,4 triệu cổ phần, tương đương 49% vốn của Công ty Chứng khoán CV.

Tương tự, công ty chứng khoán DNSE và ví điện tử ZaloPay cũng hợp tác ra mắt sản phẩm tài khoản chứng khoán trên ví điện tử.

Hợp tác này cho phép nhà đầu tư trực tiếp đăng ký và giao dịch chứng khoán qua tài khoản Entrade X của DNSE ngay trên ví điện tử ZaloPay mà không cần phải chuyển đổi nền tảng.

Bà Lê Lan Chi - Tổng giám đốc ZaloPay đánh giá, chứng khoán là lĩnh vực tiềm năng, đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía người dùng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ. Do đó, các ví điện tử/fintech đều muốn dấn thân vào lĩnh vực này tại Việt Nam.