CEO Netflix khẳng định chắc chắn hiện diện ở Việt Nam

Quỳnh Chi - 11:20, 26/11/2019

TheLEADERÔng Reed Hastings, Giám đốc điều hành Netflix (Hoa Kỳ) đã khẳng định với Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, công ty này muốn sản xuất tại Việt Nam, dành cho người Việt Nam, theo đúng pháp luật Việt Nam.

CEO Netflix khẳng định chắc chắn hiện diện ở Việt Nam
Netflix khẳng định chắc chắn hiện diện ở Việt Nam

Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 60 triệu người sử dụng Internet, thị trường Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển. Các sản phẩm dịch vụ truyền hình, trong đó có dịch vụ trực tuyến có nhu cầu sử dụng cao tại Việt Nam. 

Hiện Việt Nam đang tiếp tục hoàn thiện thể để doanh nghiệp tăng cường đầu tư vào lĩnh vực này. Xác định quản lý trên Internet khác với truyền thống nên các cơ quan quản lý Nhà nước đã tham khảo, học tập kinh nghiệm các nước. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng mong muốn Netflix trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Ba năm trước, Netflix đã hiện diện tại Singapore, sau đó là Tokyo (Nhật Bản), Mumbai (Ấn Độ), Seoul (Hàn Quốc) và tương lai sẽ là Việt Nam. Ông Reed Hastings cho rằng, Việt Nam có tỷ lệ người sử dụng Internet cao, trong đó nhiều người dùng các dịch vụ giải trí trực tuyến. Ông cũng tin tưởng Netflix sẽ có sự tăng trưởng tại Việt Nam.

CEO Netflix cho rằng, có cơ chế chính sách tốt thì mới phát triển bền vững: “Netflix muốn sản xuất tại Việt Nam, dành cho người Việt Nam, theo đúng pháp luật Việt Nam".

Trước đó, trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vào tháng 4/2019, ông Kuek Yu-Chuang, Giám đốc điều hành Netflix khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã bày tỏ mong muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam, cam kết sẵn sàng tuân thủ pháp luật và đóng thuế đầy đủ theo đúng quy định.

Ông Kuek Yu-Chuang còn đề xuất ký kết biên bản ghi nhớ với Bộ Thông tin và truyền thông về việc mua các bộ phim Việt Nam để chiếu trên nền tảng Netflix cũng như đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác cùng xuất khẩu phim Việt ra các thị trường nước ngoài.

Netflix là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giải trí trực tuyến có hơn 151 triệu thành viên trả phí tại hơn 190 quốc gia. Dịch vụ của Netflix đã có mặt ở hầu hết thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương, gồm cả Việt Nam từ năm 2016.