Chứng khoán VNDirect lần đầu thay Chủ tịch HĐQT

Việt Hưng - 15:02, 27/04/2023

TheLEADERBà Phạm Minh Hương đã liên tục nắm giữ chức danh Chủ tịch HĐQT của VNDirect 17 năm qua, kể từ khi công ty thành lập năm 2006 đến nay.

Chứng khoán VNDirect lần đầu thay Chủ tịch HĐQT
Bà Phạm Minh Hương sẽ trực tiếp đảm nhiệm chức danh Tổng giám đốc của VNDirect

Công ty Chứng khoán VNDirect vừa thông qua quyết định thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT đối với bà Phạm Minh Hương kể từ 26/4/2023. Thay vào đó, bà Phạm Minh Hương sẽ đảm nhiệm chức danh Tổng giám đốc, kiêm Người đại diện theo pháp luật của công ty kể từ 26/4/2023.

Người thay thế bà Phạm Minh Hương đảm nhiệm vai trò chức danh Chủ tịch HĐQT VNDirect là ông Nguyễn Vũ Long. Ông Long cũng đồng thời thôi giữ chức Quyền Tổng giám đốc đã được bổ nhiệm hồi tháng 11/2021.

Ông Nguyễn Vũ Long sinh năm 1987, tốt nghiệp Thạc sĩ trường Đại học New South Wales chuyên ngành Kinh tế và đã có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư - tài chính.

Ông Long đã gắn bó với VNDirect trong hơn 7 năm và trải qua nhiều vị trí quan trọng của công ty như Trưởng phòng kinh doanh tiền tệ, Giám đốc Nguồn Vốn đến Quyền CEO.

Thông báo của VNDirect cho biết việc thay đổi chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc và để công ty không còn duy trì chức danh Quyền Tổng tiám đốc, kiện toàn các điều kiện pháp lý cho hoạt động của công ty.

VNDirect là một trong những công ty chứng khoán chiếm thị phần môi giới lớn tại Việt Nam. Báo cáo quý 1/2023, VNDirect ghi nhận doanh thu hoạt động đạt 1.290 tỷ đồng, giảm 26,9% so với cùng kỳ năm trước. 

Nguyên nhân chủ yếu là do thị trường chứng khoán suy giảm, thanh khoản thấp dẫn đến doanh thu hoạt động cho vay ký quỹ và hoạt động môi giới chứng khoán giảm lần lượt 46,2% và 68,4%. Kết quả lợi nhuận sau thuế quý đầu năm của VNDirect chỉ còn 140 tỷ đồng, giảm 82% so với cùng kỳ năm ngoái.