Chuỗi bán lẻ dược phẩm Pharmacity nhận vốn từ Mekong Capital

Việt Hưng - 16:43, 07/05/2019

TheLEADERGiá trị khoản đầu tư chưa được tiết lộ, nhưng theo thông lệ của Quỹ Mekong Enterprise Fund III thuộc Mekong Capital, thường quỹ này sẽ bỏ ra từ 8 đến 15 triệu USD để đầu tư vào mỗi doanh nghiệp.

Theo công bố của Mekong Capital, Quỹ Mekong Enterprise Fund III đã rót vốn cho Công ty cổ phần Dược Phẩm Pharmacity. Hiện giá trị khoản đầu tư chưa được tiết lộ, nhưng theo thông lệ của MEFIII, thường quỹ này sẽ bỏ ra từ 8 đến 15 triệu USD để đầu tư vào mỗi doanh nghiệp.

Sau khi nhận khoản đầu tư, Pharmacity dự kiến sẽ mở rộng mạng lưới của mình lên hơn 1.000 cửa hàng trên toàn quốc vào năm 2021. Thời điểm hiện tại, số lượng nhà thuốc của Pharmacity là 186 cửa hàng tại TP.HCM, Cần Thơ, Bình Dương, Vũng Tàu và Hà Nội, trở thành chuỗi bán lẻ dược phẩm lớn nhất Việt Nam.

Mới đây, Pharmacity đã kỷ niệm mốc một triệu khách hàng đã đăng ký chương trình thẻ thành viên, đánh dấu sự tin tưởng liên tục từ người tiêu dùng Việt Nam đối với các sản phẩm và dịch vụchăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Ông Chris Blank, Tổng giám đốc của Pharmacity, cho hay: "Sự hợp tác với Mekong Capital sẽ giúp Pharmacity phát triển nhanh hơn và định hướng tốt hơn trongviệc xây dựng chuỗi bán lẻ dược phẩm tiện lợi nhất. Chúng tôi đã có những bước tiến khả quan, và rất vui mừng khi một đối tác uy tín và có tầm nhìn dài hạn như Mekong Capital chia sẻ chung quan điểm về những cơ hội lớn phía trước cho Pharmacity".

Ông Chad Ovel, Tổng giám đốc của Mekong Capital, nhận định: "Chúng tôi rất hào hứng khi làm việc cùng Pharmacity. Họ là nhà bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam cho thấy tất cả mọi quy định và nguyên tắc trong ngành này có thể được tuân thủ mà chuỗi vẫn đạt được lợi nhuận từng cửa hàng đều đặn".

Theo ông Chad Ovel, việc Pharmacity áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc minh bạch sẽ là một điểm đột phá dành cho người tiêu dùng Việt Nam, giúp Pharmacity tiếp tục cải thiện hoạt động và mở rộng hệ thống cửa hàng trên cả nước.

Pharmacity được thành lập vào tháng 11 năm 2011 và là một trong những chuỗi nhà thuốc bán lẻ hiện đại đầu tiên tại thị trường Việt Nam.Pharmacity cung cấp các sản phẩm thuốc Đông – Tây y, chăm sóc sắc đẹp và thực phẩm chức năng.

Sản phẩm bán tại hệ thống Pharmacity được mua trực tiếp từcác nhà sản xuất và nhà phân phối chính hãng, thay vì mua qua các đầu mối bán sỉ hoặc một bên thứ ba, nhằm đảm bảo khách hàng được phục vụ với sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Dưới sự lãnh đạo của Chris Blank, nhà sáng lập và tổng giám đốc công ty, Pharmacity đã quy tụ một đội ngũ quản lý mang lại hiệu suất cao, với bề dày kinh nghiệm cả trong và ngoài nước về dược phẩm và bán lẻ.