Chuỗi phòng khám Nhi Đồng 315 gọi vốn để tăng tốc

Việt Hưng - 15:04, 21/08/2021

TheLEADERRa mắt vào tháng 6/2019, hiện tại chuỗi Nhi Đồng 315 đạt quy mô 14 phòng khám tại TP. HCM, cùng ứng dụng đặt lịch khám và hệ thống lưu trữ hồ sơ sức khỏe cho khách hàng.

Theo Dealstreetasia, chuỗi phòng khám Nhi Đồng 315 vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A từ các nhà đầu tư gồm: BDA Capital Partners và Công ty chứng khoán Thiên Việt.

Giá trị khoản đầu tư không được tiết lộ. Với số vốn gọi được ở vòng này, Nhi Đồng 315 sẽ mở rộng hoạt động, qua đó trở thành phòng khám nhi khoa giá cả phải chăng cho các gia đình tầng trẻ tại Việt Nam.

Nhà sáng lập Vy Nguyễn cho biết: "Nguồn vốn mới sẽ giúp chúng tôi mở rộng mạng lưới lên 20 phòng khám tại TP. HCM trong năm nay và 50 phòng khám vào năm 2022".

"Chúng tôi sẽ đưa vaccine vào các phòng khám và cải thiện công nghệ của ứng dụng, bao gồm hỗ trợ bệnh nhân trong cuộc họp video với bác sĩ, theo dõi hồ sơ sức khỏe của họ và phân phối thuốc, cùng những thứ khác", nhà sáng lập này tiết lộ.

Hiện tại Nhi Đồng 315 đang sở hữu một ứng dụng đặt lịch khám và hệ thống lưu trữ hồ sơ sức khỏe cho khách hàng.

Chuỗi phòng khám Việt gọi vốn để tăng tốc
Chuỗi phòng khám Việt gọi vốn để tăng tốc

Ra mắt vào tháng 6/2019, hiện tại chuỗi đạt quy mô 14 phòng khám tại TP. HCM. Theo định hướng về phân khúc hoạt động, Nhi Đồng 315 hướng tới nhóm trung lưu khi cung cấp dịch vụ y tế nhi khoa (từ 1 đến 14 tuổi) với giá cả phải chăng.

Đến nay, Nhi Đồng 315 đã có 95.000 lượt truy cập để khám, chữa bệnh kể từ khi ra mắt, bất chấp việc giãn cách xã hội bởi dịch bệnh Covid-19. Công ty đặt mục tiêu phủ sóng 80% dân số thành thị của Việt Nam.

Thực tế, Việt Nam vẫn còn rất ít lựa chọn khi đến khám tại các phòng khám dành cho trẻ em. Các bậc cha mẹ phải xếp hàng tại các bệnh viện công khi con họ bị ốm hoặc tham khảo ý kiến của các bác sĩ nhi khoa đơn lẻ truyền thống.

Các phòng khám tư nhân hiện phát triển khá nhiều nhưng hầu hết là phòng khám đa khoa. Mặt khác, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc nhi khoa khác chỉ nhắm đến người nước ngoài hoặc người có thu nhập cao.

Bà Vy Nguyễn cho rằng, doanh nghiệp của bà là doanh nghiệp đầu tiên nhắm đến thị trường đại chúng dành cho trẻ em. Nhi Đồng 315 vận hành mô hình tích hợp ứng dụng của mình vào hệ thống truyền thống.

Trước đó, Nhi Đồng 315 từng nhận vốn từ các đơn vị như: Nisaetus và Samsara Holdings, Tremont Capital Ventures International, một tập đoàn chăm sóc sức khỏe giấu tên của Nhật Bản và các nhà đầu tư cá nhân.