Chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines

Hoàng Anh - 14:32, 30/01/2024

TheLEADERVietnam Airlines hỗ trợ đưa người lao động ở phương Nam có hoàn cảnh khó khăn về đoàn tụ với gia đình dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chuyến bay mang số hiệu VN218 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã khởi hành tối 29/1 từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) tới sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Trên chuyến bay đặc biệt này có nhiều người lao động nhiều năm chưa từng được về quê hương bởi gánh nặng mưu sinh. 

Không có khả năng chi trả cho việc đi lại, giấc mơ về quê ăn Tết càng trở nên xa vời, nhiều người đã chọn ở lại làm việc dịp Tết để kiếm thêm thu nhập. Thế nên, khi trở thành vị khách trên chuyến bay đoàn viên, nhiều người đã xúc động chia sẻ “như một giấc mơ”.

Vietnam Airlines đưa người lao động phương nam về đoàn tụ bên gia đình dịp Tết Giáp Thìn 2024
Niềm vui của nhiều gia đình lao động khó khăn khi được trở về quê hương sau nhiều năm.

Từ khá sớm trước khi chuyến bay khởi hành, nhiều người lao động đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị cho hành trình trở về nhà. Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đã đến tham dự, động viên tinh thần người lao động.

Vietnam Airlines đưa người lao động phương nam về đoàn tụ bên gia đình dịp Tết Giáp Thìn 2024 1
Toàn bộ người lao động trên chuyến bay được miễn phí 100% vé máy bay.

Chuyến bay cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 18h00 và hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào lúc 20h15. Vietnam Airlines cũng bố trí xe ô tô từ sân bay Nội Bài đến các bến trung chuyển, nhằm hỗ trợ người lao động nhanh chóng về đến quê nhà, đón chào một cái Tết thật trọn vẹn, ấm áp cùng gia đình.

Vietnam Airlines đưa người lao động phương nam về đoàn tụ bên gia đình dịp Tết Giáp Thìn 2024 2
Niềm vui được trở về quê hương trên chuyến bay hành trình yêu thương.

"Những lá đơn chúng tôi nhận được đều là những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Có người lao động đã nhiều năm qua chưa được về nhà, có những em nhỏ từ khi chào đời, nhiều năm nay chưa được về quê hương, gặp ông bà, người thân. Dù đây không phải năm đầu tiên Vietnam Airlines tổ chức chuyến bay đưa người lao động về quê, cũng không phải lần đầu tiên đọc những lá thư chia sẻ như thế này nhưng quả thực, mỗi năm, mỗi lần đọc tâm thư, biết từng hoàn cảnh, chúng tôi vẫn rất xúc động. Đây chính là động lực để hãng tổ chức chương trình chuyến bay ước mơ - hành trình đoàn viên hàng năm”, ông Đặng Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết.

Vietnam Airlines đưa người lao động phương nam về đoàn tụ bên gia đình dịp Tết Giáp Thìn 2024 3
Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 20h15

“Chuyến bay ước mơ – Hành trình đoàn viên 2024” là chặng tiếp của chương trình từ nhiều năm qua giúp san sẻ bớt gánh nặng cho người lao động khi Tết đến, xuân về. 

Nguồn kinh phí để tài trợ 100% chi phí vé máy bay cho người lao động đến từ hoạt động đấu giá từ thiện của Vietnam Airlines, diễn ra vào ngày 5/12/2023. Vật phẩm đấu giá là các sản phẩm dịch vụ tiêu biểu của Vietnam Airlines và các đối tác của hãng.

Nằm trong chiến dịch "Flights of Love – Hành trình yêu thương", hoạt động đấu giá và chương trình “Chuyến bay ước mơ – Hành trình đoàn viên” của Vietnam Airlines tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của ãng hàng không quốc gia, chung tay cùng cả nước phát triển kinh tế, xã hội bền vững và lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cộng đồng.