Cộng Cà Phê mở cửa hàng đầu tiên ở Hàn Quốc trong tháng 7

Việt Hưng - 16:00, 16/07/2018

TheLEADERCửa hàng nhượng quyền Cộng Cà Phê tại Seoul sẽ được đặt tại con phố Yeonnam-dong - được xem là tụ điểm thu hút giới trẻ Hàn Quốc.

Theo trang tin YTN của Hàn Quốc, trong tháng 7 này, chuỗi Cộng Cà Phê sẽ chính thức mở cửa hàng đầu tiên tại thành phố Seoul, Hàn Quốc dưới hình thức nhượng quyền.

Sở dĩ Cộng Cà Phê chọn Seoul là bởi Việt Nam đang được coi là điểm đến yêu thích của du khách Hàn Quốc. Do đó, nhiều du khách sẽ muốn thưởng thức lại hương vị Việt Nam khi quay trở về quê hương.

Trước đó, trong tháng 3/2018, Cộng Cà Phê cũng từng đưa ra thông báo tương tự trên trang mạng xã hội Instagram.

Liên quan tới kế hoạch mở chi nhánh mới, dự kiến cửa hàng nhượng quyền Cộng Cà Phê sẽ được đặt tại con phố Yeonnam-dong - được xem là tụ điểm thu hút giới trẻ Hàn Quốc.

Cộng Cà Phê mở chi nhánh đầu tiên ở Hàn Quốc trong tháng 7
Cộng Cà Phê với phong cách trang trí "thời bao cấp"

Còn trang Asia Time, hiện các nhân viên của cửa hàng nhượng quyền này đang được tập huấn tại Việt Nam. Trang này hé lộ, nhân viên pha chế chính tại Cộng Cà Phê Yeonnam-dong sẽ là một người Việt Nam, giàu kinh nghiệm và sinh sống tại ngay Seoul.

Hệ thống Cộng Cà Phê ra đời vào năm 2007, bởi nhà sáng lập Linh Dung - cô từng là ca sĩ hát ca khúc “Vì một thế giới ngày mai” tại Sea Games 22.

Ý tưởng của Cộng Cà Phê là đồ cũ và ý tưởng mới. Cửa hàng đầu tiên là một tiệm giải khát nhỏ trên con phố cà phê lâu đời của Hà Nội - phố Triệu Việt Vương.

Cộng Cà Phê mở chi nhánh đầu tiên ở Hàn Quốc trong tháng 7 1
Chuỗi Cộng Cà Phê đã phát triển trên 50 quán tại Việt Nam

Cái tên Cộng được lấy cảm hứng từ chữ cái đầu tiên trong câu Quốc hiệu: "CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM", với phong cách trang trí "thời bao cấp".

Thông qua mô hình nhượng quyền, chuỗi Cộng Cà Phê đã phát triển trên 50 quán tại Việt Nam, đồng thời trở thành điểm đến của nhiều thực khách ưa thích sự hoài niệm.

Đến với Cộng Cà Phê, ngoài đồ uống, thực khách còn có thể thưởng thức thêm các món ăn nhẹ mang đậm hương vị Việt Nam như: bánh mì, kẹo lạc, hạt hướng dương - sẽ được đưa sang cả Hàn Quốc.

Trước đó, nhà sáng lập Linh Dung từng chia sẻ, có nhiều người muốn mua nhượng quyền để mở quán ở Thái Lan, Đức nhưng chưa nhận lời. Do đó, quán Cộng Cà Phê tại Yeonnam-dong sẽ là cửa hàng nhượng quyền đầu tiên của chuỗi này tại thị trường nước ngoài.