Công ty chứng khoán KIS Việt Nam nâng tầm đội ngũ môi giới với nền tảng FiinTrade

Lam Giang - 14:48, 09/01/2020

TheLEADERNgày 08/01, Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) và Công ty Cổ phần FiinGroup chính thức hợp tác nhằm trang bị cho đội ngũ tư vấn môi giới nền tảng FiinTrade Platform – nền tảng phân tích dữ liệu và hỗ trợ đầu tư chứng khoán.

Công ty chứng khoán KIS Việt Nam nâng tầm đội ngũ môi giới với nền tảng FiinTrade
FiinTrade Platform – nền tảng phân tích dữ liệu và hỗ trợ đầu tư chứng khoán ra mắt năm 2019

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua hơn hai thập kỷ phát triển với quy mô tăng mạnh và số lượng nhà đầu tư hiện nay đã lên tới hơn 2 triệu tài khoản, trong đó có gần 30.000 tài khoản nhà đầu tư nước ngoài. 

Ngoài ra, thị trường còn có hơn 5.000 chuyên viên môi giới hoạt động tại các công ty chứng khoán (CTCK) và hàng ngàn chuyên viên tư vấn quản lý tài sản độc lập.

Tuy nhiên, sự khác biệt về dịch vụ của các CTCK chủ yếu thông qua chất lượng phân tích, chất lượng tư vấn của đội ngũ môi giới và tư vấn đầu tư cũng như mức độ và chính sách cho vay ký quỹ chứng khoán.

Theo khảo sát của FiiinGroup tại 10 CTCK lớn nhất Việt Nam thì khoảng85% giá trị giao dịch hiện nay được thực hiện thông qua kênh online. Phần còn lạilà qua điện thoại và một số rất ít qua sàn như cách đây 10 năm. Trong xu thếcông nghệ tài chính đang phát triển không ngừng thì các hệ thống thông tin vàcông cụ hỗ trợ đội ngũ môi giới và tư vấn này rất quan trọng để góp phần cảithiện hiệu quả của công việc tư vấn môi giới cũng như cải thiện chất lượng dịchvụ cho các khách hàng giao dịch. Việc đầu tư vào hệ thống và kiến thức cho độingũ nhân viên và trong đó có đội ngũ tư vấn môi giới cũng là cách để giữ chân nhân sự giỏi vốn đang cạnh tranh gay gắt trong ngành dịch vụ tài chính.

Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) được thành lập năm 2010 và hiện đứng trong nhóm 10 công ty môi giới lớn nhất tại Việt Nam. KIS Việt Nam được hỗ trợ mạnh mẽ từ Tập đoàn KIH tại Hàn Quốc với kinh nghiệm quản lý hơn 30 năm qua trong lĩnh vực tài chính và sự kết hợp của các chuyên gia từ nước ngoài với đội ngũ nhân viên xuất sắc, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, kiểm toán và thị trường vốn trong nước.

Chiến lược năm 2020, KIS Việt Nam sẽ tiến hành tăng vốn để mở rộng kinh doanh và sẽ tập trung vào các sản phẩm cho vay mới cũng như các sản phẩm futures phù hợp với thị trường. Đồng thời KIS cũng sẽ đầu tư mạnh về công nghệ nhằm nâng cấp các hệ thống giao dịch trực tuyến đảm bảo nhanh chóng tiện lợi an toàn, xây dựng các hệ thống giao dịch đa dạng phục vụ theo nhu cầu của khách hàng nước ngoài, đặc biệt là khách hàng đến từ Hàn Quốc.

Mảng môi giới và các dịch vụ chứng khoán tiếp tục là trụ cột chính của KIS, với tầm nhìn chiến lược trung và dài hạn là tiếp tục đầu tư và nâng cấp hệ thống nhằm tạo sự cạnh tranh cho môi giới và cung cấp thông tin hiệu quả hơn cho khách hàng, KIS đã chính thức hợp tác với FiinGroup trong việc đầu tư cung cấp nền tảng FiinTrade Platform – nền tảng phân tích dữ liệu và hỗ trợ đầu tư chứng khoán cho đội ngũ môi giới.

Ông Lee Hun Woo – Giám đốc Hoạt động, Chứng khoán KIS Việt Nam cho biết: “Hiện nay nhà đầu tư không còn bị phụ thuộc hoàn toàn vào đội ngũ môi giới nữa và họ có yêu cầu cao hơn ở các nhà môi giới về thông tin cung cấp và tư vấn đầu tư hiệu quả. Việc chuyển đổi từ môi giới truyền thống thành các nhà tư vấn khách hàng chuyên nghiệp (brokerage consultants hoặc investment advisor) là tất yếu. Chính vì thế, tôi tin tưởng rằng với việc sử dụng FiinTrade, đội ngũ môi giới của KIS Việt Nam sẽ được nâng tầm chuyên nghiệp hơn và làm việc hiệu quả hơn! Sau khi áp dụng cho đội ngũ môi giới của KIS, chúng tôi sẽ xem xét khả năng triển khai FiinTrade cho các khách hàng nước ngoài đang giao dịch tại KIS Việt Nam! “ 

Theo bà Trương Minh Trang – Giám đốc Điều hành Cấp cao, Khối dịch vụ Thông tin Tài chính của FiinGroup, hiện các hệ thống thông tin và dữ liệu quốc tế như Bloomberg hay Eikon quá đắt đỏ, và chưa được Việt hóa để phù hợp với người dùng Việt Nam. Bên cạnh đó, khác với các thị trường khác, Việt Nam vẫn là thị trường giao dịch bởi các nhà đầu tư cá nhân với hơn 2 triệu tài khoản giao dịch hàng ngày chiếm hơn 70% giá trị giao dịch và họ được phục vụ bởi đội ngũ hơn 5 ngàn chuyên viên môi giới từ các CTCK và gần như chưa được hỗ trợ bởi một hệ thống thông tin đa chiều, độc lập và hữu ích để có thể hỗ trợ việc phân tích và ra quyết định đầu tư hoặc trading. Vì vậy, FiinTrade ra đời để phục vụ các nhà đầu tư Việt Nam, cùng các tính năng được thiết kế phù hợp với nhu cầu và thói quen của họ” 

FiinTrade Platform hiện là nền tảng cung cấp thông tin toàn diện cho các nhà đầu tư chứng khoán được phát triển bởi FiinGroup – công ty lớn nhất Việt Nam về cung cấp các thông tin tài chính, thông tin doanh nghiệp, nghiên cứu ngành và các dịch vụ phân tích dựa trên dữ liệu khác.

FiinTrade Platform bao gồm các nhóm tính năng hưu ích nhằm theo dõi thị trường đa chiều với các tính năng theo dõi Dòng tiền, Thị trường chuyên sâu, Top CP đột phá … theo thời gian thực với kết nối đường truyền riêng với các Sở giao dịch đảm bảo tốc độ tương đương các hệ thống đặt lệnh của các CTCK. Ngoài ra FiinTrade còn cung cấp một hệ thống Cảnh báo giao dịch đột biến hiệu quả giúp nhà đầu tư nhận diện cơ hội đầu tư nhanh chóng nhất có thể. Với kinh nghiệm và lợi thế Dữ liệu, FiinTrade còn cung cấp một hệ thống xếp hạng và phân tích nhanh cổ phiếu giúp NĐT nhanh chóng nhận diện cổ phiếu tốt phù hợp các chiến lược đầu tư và tránh rủi ro.