Công ty Hàn Quốc trúng gói thầu 320 triệu USD tại dự án lọc dầu Long Sơn

Minh An - 11:57, 08/08/2017

Công ty Hyundai Engineering thông báo đã trúng thầu xây dựng hạ tầng cho tổ hợp nhà máy lọc hóa dầu Long Sơn, Business Korea đưa tin.

Công ty Hàn Quốc trúng gói thầu 320 triệu USD tại dự án lọc dầu Long Sơn
Nhà máy lọc hóa dầu Long Sơn nằm cách TP.HCM 100 km. Ảnh: Business Korea

Chủ đầu tư của dự án Nhà máy Lọc hóa dầu Long Sơn (Bà Rịa Vũng Tàu), đã gửi thư thông báo trúng thầu cho Hyundai Engineering (HEC), công ty Hàn Quốc nói hôm 6/8.

Theo hợp đồng, HEC sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng như nồi hơi và hệ thống xử lý nước cho Nhà máy Lọc hóa dầu Long Sơn. Dự án dự kiến hoàn thành sau 47 tháng kể từ ngày khởi công, tổng giá trị của gói thầu lên đến 320 triệu USD.

Đây là cấu phần quan trọng của dự án để giúp tổ hợp này vận hành một cách trơn tru sau khi đi vào hoạt động.

Tổ hợp Lọc hóa dầu Long Sơn là một liên doanh giữa tập đoàn SCG của Thái lan và PetroVietnam. Đối tác Thái Lan hiện nắm giữ 71% cổ phần dự án, sau khi mua lại phần vốn góp của Qatar Petroleum International hồi đầu năm nay.

Sau đó, quy mô vốn của dự án được tăng lên 5,4 tỷ USD từ mức cũ là 3,7 tỷ USD. Tập đoàn Thái Lan dự kiến nhà máy sẽ được xây dựng trong 4,5 năm và hoạt động từ năm 2022.

HEC trước đó đã tham gia thiết kế xây dựng cho Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 tại Quảng Ninh. Nhà máy này được nhà thầu Hyundai E&C hoàn thành vào năm ngoái. Công ty Hàn Quốc kỳ vọng sẽ tiếp tục giành được nhiều gói thầu xây dựng các nhà máy khác tại Việt Nam.