Công ty quản lý khách sạn cho BIM Group rơi vào tay chủ mới

Thu Hương - 12:01, 15/03/2018

TheLEADERThương vụ thâu tóm Regent tiếp tục củng cố vị thế của InterContinental Hotels Group trên thị trường khách sạn hạng sang tại Việt Nam.

Công ty quản lý khách sạn cho BIM Group rơi vào tay chủ mới
Khách sạn Regent Phu Quoc nằm ngay cạnh khách sạn InterContinental Phu Quoc và đều do BIM Group làm chủ đầu tư

Tập đoàn khách sạn InterContinental Hotels Group (IHG) vừa thông báo rằng họ sẽ mua lại 51% cổ phần của Tập đoàn Regent Hotels and Resorts với giá 39 triệu USD. IHG cũng có quyền mua 49% cổ phần còn lại theo từng giai đoạn từ năm 2026.

Thương vụ này là một trong những chiến lược mới của tập đoàn nhằm tập trung vào việc gia tăng dấu ấn của mình trong phân khúc khách sạn hạng sang trị giá 60 tỷ USD.

IHG sở hữu InterContinental Hotels & Resorts, một trong những thương hiệu khách sạn sang trọng lớn nhất thế giới, Crowne Plaza Hotels & Resorts và Holiday Inn. Trong khi đó, Regent được thành lập vào năm 1970 bởi huyền thoại trong giới khách sạn Robert H Burns - Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Regent International Hotels từ năm 1970 đến năm 1992.

IHG là một trong những tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế hoạt động tích cực nhất tại Việt Nam. Hiện tại, Tập đoàn đang vận hành 5 khách sạn thương hiệu InterContinental tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TP. HCM. Bên cạnh đó còn có 2 khách sạn thương hiệu Crowne Plaza tại Hà Nội và Đà Nẵng. 

Trong khi đó, Regent cũng chính thức đặt chân vào Việt Nam thông qua hợp đồng quản lý khách sạn cho BIM Group tại đảo Phú Quốc. Khách sạn này nằm trong quần thể Phu Quoc Marina do BIM Group phát triển và được thiết kế với 120 phòng khách sạn, 76 căn biệt thự hạng sang và 42 biệt thự trên không độc đáo. Dự án đang trong quá trình xây dựng. 

Điểm thú vị là trong quần thể này còn có một tổ hợp khách sạn gắn thương hiệu InterContinental đang trong giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị khai trương. Khu nghỉ dưỡng do IHG quản lý này có 339 phòng khách sạn, 115 căn hộ và 5 biệt thự, trong đó khu biệt thự và căn hộ được chào bán cho nhà đầu tư thứ cấp. 

Giám đốc điều hành của IHG, ông Keith Barr cho biết Regent là một sự bổ sung tuyệt vời cho danh mục các thương hiệu của IHG và nhận thấy có nhiều cơ hội để thúc đẩy tiềm năng to lớn của Regent để mở rộng sự tăng trưởng của thương hiệu này trên toàn cầu.

IHG là một công ty đa quốc gia của Anh, đang tăng cường đầu tư vào phân khúc khách sạn sang trọng. Tập đoàn này tiến hành nhiều thương vụ nhượng quyền, cho thuê, và hiện đang quản lý hoặc sở hữu hơn 5.300 khách sạn và gần 800.000 phòng nghỉ trên gần 100 quốc gia.