Đại học Fulbright Việt Nam và HDBank ký kết cung cấp vốn đối ứng

Lam Giang - 09:00, 11/09/2023

TheLEADERSự kiện ký kết diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam và trong tuyên bố chung: Nâng cấp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên đối tác chiến lược toàn diện, các nhà lãnh đạo hai nước đã “hoan nghênh hoạt động của Đại học Fulbright Việt Nam (Fulbright) và việc Fulbright ngày càng phát huy được vai trò là một trung tâm của khu vực về đào tạo chính sách công.”

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) và Trường đại học Fulbright Việt Nam ngày 10/9 đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp vốn đối ứng trị giá tương đương 20 triệu USD để xây dựng trường và các cơ sở vật chất nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, đời sống sinh viên, phát triển nghiên cứu khoa học và thúc đẩy đối mới sáng tạo. 

Ký kết này sẽ góp phần phát triển những giá trị mới cho cộng đồng và tạo những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ tại môi trường giáo dục hàng đầu tại Trường Đại học Fulbright.

Đại học Fulbright Việt Nam và HDBank ký kết cung cấp vốn đối ứng
Buổi ký kết dưới sự chứng kiến của ông John Kerry, Đặc phái viên Tổng thống Mỹ.

Sự kiện diễn ra với sự chứng kiến của Đặc phái viên Tổng thống Mỹ John Kerry và ông Scott Nathan, Tổng giám đốc tập đoàn Tài chính phát triển quốc tế Hoa Kỳ (DFC).

Thỏa thuận hợp tác mang ý nghĩa lớn, đánh dấu bước phát triển quan trọng giữa ngân hàng thương mại thuộc nhóm dẫn đầu của Việt Nam và trường đại học theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam. Theo thỏa thuận, nguồn vốn được cam kết từ HDBank sẽ được dùng để đối ứng cho khoản vay từ Tập đoàn Tài chính phát triển quốc tế Hoa Kỳ nhằm xây dựng Đại học Fulbright trong Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và trên tinh thần mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện mới.

Đại học Fulbright Việt Nam và HDBank ký kết cung cấp vốn đối ứng 1
TS. Scott Fritze, chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, ký thỏa thuận cung cấp vốn đối ứng với ông Phạm Quốc Thanh, Tổng giám đốc HDBank

Với năng lực và tầm nhìn của hai bên, ký kết tiếp tục khẳng định cam kết của HDBank về sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục, truyền cảm hứng cho những thế hệ lãnh đạo mới nhằm mang lại thay đổi tích cực cho Việt Nam và thế giới.

Đại học Fulbright Việt Nam và HDBank ký kết cung cấp vốn đối ứng 2
Ông John Kerry Đặc phái viên Tổng thống Mỹ, tham dự và chúc mừng sự kiện

Tiến sĩ Scott Fritzen, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, bày tỏ: "Sự hợp tác này sẽ thúc đẩy việc hiện thực hóa nhiều dự án mà Fulbright đã lên kế hoạch trong chiến lược phát triển của trường. Chúng tôi rất phấn khởi về những thay đổi mà sự hợp tác này sẽ mang lại. Nguồn vốn đối ứng này sẽ tăng tốc quá trình xây dựng và phát triển cơ sở vật chất tiên tiến tại Đại học Fulbright, giúp chúng tôi nhanh chóng thực hiện mục tiêu trở thành trung tâm học thuật, nghiên cứu, và đổi mới sáng tạo hàng đầu tại Việt Nam”.

Ông Phạm Quốc Thanh, Tổng giám đốc HDBank, cho biết: "Thông qua ký kết với Đại học Fulbright Việt Nam, HDBank thực hiện cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ giáo dục, khoa học và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng khoản vốn này sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển của Đại học Fulbright Việt Nam và, qua đó, định hình cảnh quan công nghệ và học thuật của đất nước, vì một Việt Nam phát triển, hạnh phúc và một thế giới tốt đẹp hơn”.