Danh Khôi liên doanh với Tokyu

Hứa Phương - 14:13, 20/07/2022

TheLEADERHai bên dự kiến sẽ bắt đầu bằng việc triển khai một dự án căn hộ ở Vũng Tàu, sau đó là hai dự án căn hộ ở Bình Dương.

Tập đoàn Danh Khôi vừa ký kết hợp tác chiến lược với tập đoàn kinh tế lớn và lâu đời của Nhật Bản là Tokyu.

Danh Khôi hợp tác với Tập đoàn Tokyu
Hai Tập đoàn sẽ thành lập một liên doanh, trong đó Danh Khôi chiếm 51% vốn, Tokyu 49%

Theo đó, Danh Khôi và Tokyu sẽ hợp tác toàn diện, cùng nhau tìm kiếm, nghiên cứu và phát triển các dự án bất động sản ở Việt Nam. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm phát triển, quản lý và vận hành dự án.

Để thực hiện những mục tiêu này, ông Oh Dongkun, đại diện cấp cao Tokyu Corporation tại Việt Nam cho biết, hai bên sẽ thành lập một liên doanh, trong đó Danh Khôi sẽ chiếm 51% vốn, Tokyu 49%.

Cũng theo ông Oh Dongkun, trong quá trình tìm kiếm đối tác chiến lược, Tokyu luôn ưu tiên lựa chọn những đơn vị có cùng định hướng phát triển, có tầm nhìn mới mẻ.

Ngoài tiềm lực kinh doanh sẵn có, Danh Khôi còn có tiềm năng rất lớn trong mảng đầu tư và phát triển dự án, vì vậy Tokyu tin rằng, Tập đoàn Danh Khôi sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai sắp tới.

Và liên doanh với Danh Khôi sẽ là động lực lớn thúc đẩy Tokyu mở rộng thêm dự án mới tại quốc gia có thị trường bất động sản sôi động như Việt Nam.

Hợp tác với Danh Khôi là liên doanh thứ hai của Tập đoàn Tokyu tại Việt Nam. Năm 2012, tập đoàn này đã hợp tác với Becamex IDC thành lập liên doanh Becamex Tokyu phát triển các dự án ở Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Theo ông Nguyễn Hữu Quang, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Danh Khôi, việc hợp tác với tập đoàn có hơn 100 năm kinh nghiệm như Tokyu không chỉ khẳng định uy tín thương hiệu của Danh Khôi mà còn bảo chứng chất lượng dự án, mang đến chuỗi dịch vụ, tiện ích cao cấp, những trải nghiệm khác biệt và chất lượng cho khách hàng.

Tokyu không phải là đối tác đến từ Nhật Bản đầu tiên của Danh Khôi, bởi từ năm 2018, Sanei đã trở thành đối tác chiến lược, G-7 Holdings là cổ đông của tập đoàn.

Ở hai thương vụ hợp tác trước, các đối tác Nhật mua cổ phần để trở thành cổ đông nhưng lần này Tokyu “bắt tay” với Danh Khôi thành lập liên doanh để phát triển các dự án.

Ông Quang cho biết thêm, dự án đầu tiên liên doanh triển khai là dự án căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp The Meraki tọa lạc ở đường D5, phường 10, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu).

The Meraki có diện tích hơn 3.000m2, diện tích xây dựng gần 49%, với một toà tháp với 525 căn hộ và 8 căn nhà phố thương mại. The Meraki thuộc tổ hợp khu nghỉ dưỡng Aria Vũng Tàu.

Sau dự án The Meraki, liên doanh sẽ tiếp tục thực hiện 2 dự án căn hộ ở Bình Dương.