Đảo Ngọc Phú Quốc đón Giáng sinh với triển lãm ánh sáng “Save the Oceans”

Lam Giang - 15:54, 24/12/2020

TheLEADERThay vì nghi thức thắp sáng cây thông Noel mở màn mùa lễ hội, triển lãm ánh sáng với mô hình các loài sinh vật biển mang thông điệp “Save the Oceans” sẽ toả sáng Giáng sinh trên đảo Ngọc Phú Quốc.

Sự kiện đón Giáng sinh ý nghĩa với thông điệp “Save the Oceans”

Tối 23/12, tại quảng trường biển Phu Quoc Marina diễn ra sự kiện thắp sáng hình tượng nghệ thuật của các loài sinh vật biển quý hiếm trong suốt mùa lễ hội. 

Lý giải việc thắp sáng hình tượng các loài sinh vật biển thay vì cây thông Noel, đại diện của BIM Group, đơn vị phát triển dự án khu phức hợp Phu Quoc Marina, cho biết: “Chúng tôi muốn truyền tải một thông điệp xã hội ý nghĩa trong mùa lễ hội thông qua triển lãm ánh sáng này. Các loài sinh vật như ốc anh vũ, bò biển hay cá ngừ vây xanh… đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Sự chung tay của mỗi người trong việc bảo vệ các loài sinh vật này chính là cùng nhau bảo vệ môi trường biển và hơn nữa là bảo vệ Trái đất chúng ta đang sống!”

Đảo Ngọc Phú Quốc đón Giáng sinh với triển lãm ánh sáng “Save the Oceans”
Triển lãm ánh sáng “Save the Oceans” mang thông điệp ý nghĩa về môi trường.
Đảo Ngọc Phú Quốc đón Giáng sinh với triển lãm ánh sáng “Save the Oceans” 1
Mô hình các loài sinh vật biển đang có nguy cơ tuyệt chủng toả sáng trên quảng trường biển Phu Quoc Marina.

Được sắp đặt trong khuôn viên quảng trường biển Phu Quoc Marina, triển lãm ánh sáng có tên gọi “Save the Oceans – Bảo vệ đại dương”. Mô hình của các sinh vật được dựng hoàn toàn thủ công với hình ảnh mang tính thẩm mỹ cao. Đi kèm với mỗi mô hình là thông tin sinh học, môi trường sống và đặc biệt là mức độ bị đe doạ của loài sinh vật đó hiện nay.

Đảo Ngọc Phú Quốc đón Giáng sinh với triển lãm ánh sáng “Save the Oceans” 2
Điểm hẹn check-in hấp dẫn giới trẻ mùa lễ hội cuối năm tại Phú Quốc.

Để tạo thành một khung cảnh rực rỡ trong đêm, những con đường ánh sáng trong khu phức hợp dẫn lối du khách đến với các mô hình sinh vật biển ấn tượng đặt tại quảng trường biển và bể bơi Waterfront. Bằng cách thể hiện sáng tạo, triển lãm là điểm đến hấp dẫn, vừa có ý nghĩa giáo dục cao nhưng vẫn mang tính chất giải trí.

Bon Appétit Bazaar - hội chợ ẩm thực giao thoa độc đáo tại Phú Quốc

Triển lãm “Save the Oceans” chính thức khai trương với Nghi thức thắp sáng – Light up Ceremony vào tối 23/12 cũng là sự kiện mở màn hội chợ Bon Appétit Bazaar.

Hội chợ Bon Appétit Bazaar là lần đầu tiên các thương hiệu ẩm thực quốc tế của Phú Quốc quy tụ tại quảng trường biển Phu Quoc Marina, kề bên triển lãm ánh sáng. Đến với sự kiện này là đón Giáng sinh và năm mới theo cách riêng chỉ có ở Phú Quốc. Ngoài kia là biển thổi những cơn gió mát rượi vào bờ và trên quảng trường nằm sát bờ biển, bạn sẽ cảm thấy như đang sống trong không khí hội chợ đường phố tại châu Âu với những gian hàng trang trí sống động và các món ăn, đồ uống độc đáo.

Đảo Ngọc Phú Quốc đón Giáng sinh với triển lãm ánh sáng “Save the Oceans” 3
Không khí Giáng sinh vui tươi trong hội chợ ẩm thực Bon Appétit Bazaar.

Đó là các món ăn “chuẩn Ý” của Pizza Taxi, bánh ngọt Pháp của tiệm Au Bon Pain, độc đáo hương vị ẩm thực vùng Trung Đông với Nan n Kabab hay món gà rán giòn kiểu Hàn của Oppa Chiken… và còn nhiều nhà hàng, tiệm ăn khác mang phong cách ẩm thực riêng từ năm châu đang hoạt động tại đảo Ngọc.

Không chỉ có ẩm thực, hội chợ còn có các gian hàng đồ thủ công, quà lưu niệm và các hoạt động biểu diễn đường phố làm đầy trải nghiệm giải trí của du khách.

Đảo Ngọc Phú Quốc đón Giáng sinh với triển lãm ánh sáng “Save the Oceans” 4
Múa lửa và các hoạt động trình diễn đường phố trong hội chợ.

Sự kiện diễn ra hàng ngày từ 17h đến 22h trong 12 ngày (23/12/2020-3/1/2021) tại quảng trường biển Phu Quoc Marina Square, khu phức hợp Phu Quoc Marina, trung tâm Bãi Trường – phía Tây đảo Phú Quốc, Kiên Giang.

Khu phức hợp du lịch Phu Quoc Marina với tổng diện tích 155ha nằm ở trung tâm Bãi Trường, Phú Quốc, một trong những bãi biển đẹp và dài nhất Việt Nam. Tại đây hội tụ những thương hiệu nghỉ dưỡng danh tiếng, chuỗi phòng khách sạn 5 sao, biệt thự hạng sang cùng tổ hợp tiện ích thời thượng như quảng trường biển, tổ hợp vui chơi giải trí Sailing Club, con đường lẽ hội, công viên nước…