Đất dụng võ cho tướng tài ở FPT Software

Tùng Anh - 09:07, 04/09/2020

TheLEADERTheo CEO Phạm Minh Tuấn, FPT Software sở hữu văn hóa doanh nghiệp đặc sắc: tôn trọng cá tính riêng của từng nhân viên, tạo cơ hội cho họ được là chính mình, thể hiện tài năng khác biệt. Tuy nhiên, để phát huy tối đa năng lực, cán bộ nhân viên FPT Software cần có không gian riêng. Đó cũng là lý do để doanh nghiệp đầu tư vào campus.

Đất dụng võ cho tướng tài ở FPT Software
Ông Phạm Minh Tuấn, CEO FPT Software

Sở hữu gần 16.000 nhân sự, FPT Software hướng tới việc tạo ra môi trường làm việc không chỉ đáp ứng đủ cho hàng chục nghìn con người, mà còn phát triển không gian làm việc thích hợp với bất cứ cá tính nào. Bởi theo ông Phạm Minh Tuấn, CEO FPT Software, trước khi phát huy tài năng thì nhân sự FPT Software phải là chính mình, được làm mọi thứ thỏa mãn cá tính của bản thân. 

Muốn được như vậy, một doanh nghiệp nhất thiết cần phải có một không gian, cơ sở vật chất đủ thoải mái tạo điều kiện cho sự đa dạng tính cách đó được phát triển, một nơi mà nhân sự cảm thấy thoải mái như nhà của họ. Ông Tuấn cho rằng, bài toán này được giải quyết khi và chỉ khi công ty tạo dựng các campus.

Theo ông Tuấn, 30% nhân sự ở độ tuổi thế hệ Y và Z luôn thích sự khác biệt, có phần nổi loạn, ồn ào. Nếu làm việc ở các văn phòng nhỏ đi thuê, người trẻ sẽ gặp nhiều hạn chế trong việc tạo cho mình một không gian mang cảm hứng suốt 8 giờ làm việc mỗi ngày.

“Chỉ có ở chính căn nhà của mình, bạn mới có thể ồn ào, “quậy”… là những yếu tố giúp bạn là chính mình”, ông Tuấn khẳng định.

Vì lẽ đó, doanh nghiệp kiên định với chính sách xây dựng campus khắp cả nước. Từ 2014 đến nay, FPT Software đã khánh thành bảy campus tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Cả bảy campus đều bao trong khuôn viên rộng lớn, nhiều không gian xanh với thiết kế hiện đại thể hiện tinh thần công nghệ, vừa mang đặc trưng những màu sắc văn hóa của Việt Nam.

Gần đây nhất là campus mang tên F-Town3 tọa lạc tại khu công nghệ cao quận 9 TP. HCM rộng hơn 69.000m2, đang và sẽ là nơi làm việc của 7.500 nhân viên.

Ông Tuấn nhớ lại, 10 năm trước, FPT Software có văn phòng tại một tòa nhà hiện đại bậc nhất TP. HCM. Nhưng cuối cùng, ban lãnh đạo vẫn quyết định tiến vào Khu Công nghệ cao Quận 9, chính thức bước chân vào thế giới campus. 

Từ đó, quân số của FPT Software tăng lên nhanh chóng. Mặc dù ban đầu nhân viên cũng e ngại campus cách thành phố quá xa, nhưng thực tế sau một thời gian thì việc tới đây đã thành thói quen. Không chỉ khu làm việc tại TP. HCM, thực tế với 6 “căn cứ” ở Hà Nội, Đà Nẵng, hay Cần Thơ, nhân sự của FPT Software đã hình thành thói quen đi làm khu ngoại ô, hưởng không gian xanh trong khuôn viên, và sử dụng tiện ích công ty cung cấp một cách thoải mái.

“Khi bạn đã lên campus làm việc, quay trở lại thành phố sẽ cảm thấy ngột ngạt, không gian mở, thoải mái và hiện đại đã cho nhân viên nhiều hứng khởi khi làm việc”, vị CEO này chia sẻ.

Đất dụng võ cho tướng tài ở FPT Software
Không gian bên trong khuôn viên campus F-Town 3 TP. HCM

Nếu con người là điều kiện tiên quyết cấu thành nên công ty thì campus là nơi để nhân viên sống và làm việc như căn nhà thứ hai. Vì thế FPT Software luôn đưa những tiện ích tốt nhất hỗ trợ nhân viên. Bởi chỉ khi có một hậu phương vững vàng, người lao động mới có thể yên tâm cống hiến hết mình phát triển sự nghiệp.

Xây dựng campus là một trong những chính sách trọng điểm, gắn liền với mục tiêu đưa FPT Software thành công ty mang đẳng cấp thế giới. Doanh nghiệp phần mềm lớn nhất Việt Nam đặt mục tiêu sẽ gặp những khách hàng, những đối thủ là các công ty hàng đầu thế giới. Đặt mình vào vị thế cạnh tranh vào nhóm đứng đầu, FPT Software đảm bảo những yếu tố năng lực công nghệ, và nâng cao chất lượng nhân sự.

FPT Software đã đầu tư rất sớm vào các nghệ mới như AI, Cloud, RPA… nhằm mục tiêu tiên phong chuyển đổi số. Công ty trở thành đối tác của gần 700 khách hàng là các tập đoàn lớn, trong đó có hơn 100 tên tuổi nằm trong danh sách Fortune Global 500.

“Chúng tôi có những trận đánh lớn – những dự án quốc tế với các khách hàng đẳng cấp. Năng lực và bản lĩnh con người trưởng thành vượt bậc qua khói lửa. Lịch sử đã chứng minh qua mỗi cuộc chiến lớn đều xuất hiện những vị tướng tài”, ông Tuấn nói.

Tại FPT Software, nhiều nhân sự có năng lực đã nhanh chóng đạt những thành tích nổi trội với tuổi đời còn rất trẻ, bằng việc dám quăng mình vào thử thách.

“Chúng tôi tạo điều kiện để bạn thể hiện và phát triển tài năng một cách tuyệt vời nhất, trở thành tướng lĩnh của các trận đánh lớn sớm nhất, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình nhanh nhất”, ông Tuấn nhấn mạnh.