Đầu tư 1.272 tỷ đồng mở rộng khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III

Hà Linh - 16:03, 24/09/2019

TheLEADERThủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng giai đoạn II của khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III tại tỉnh Hà Nam.

Dự án được xây dựng tại thị trấn Đồng Văn, xã Tiên Nội và xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên với quy mô trên 168,41 ha do Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn III tỉnh Hà Nam làm chủ đầu tư.

Dự án có vốn đầu tư 1.272 tỷ đồng; trong đó, vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư là 200 tỷ đồng và vốn huy động là 1.072 đồng.

Thành lập năm 2017, khu công nghiệp thu hút đầu tư vào các ngành điện tử, viễn thông sản xuất lắp ráp ô tô, cơ khí chế tạo và các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, với thời gian hoạt động là 70 năm kể từ ngày có quyết định thành lập. Đây là khu công nghiệp dành riêng cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

Hiện nay khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III đã đầu tư hạ tầng đồng bộ cho giai đoạn I có diện tích 131ha. Tính đến hết năm ngoái, khu công nghiệp đã thu hút 24 nhà đầu tư, chiếm gần 70% quỹ đất trong giai đoạn I.