Địa điểm du lịch nào rẻ nhất Việt Nam?

Phương Anh - 10:31, 09/04/2023

TheLEADERTheo thống kê từ Agoda, tại Việt Nam, Ninh Bình là điểm đến mà du khách có thể tận hưởng mức giá phòng cạnh tranh nhất trong tháng 4 này.

Nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda mới đây đã thống kê giá phòng trung bình của các điểm đến du lịch trong tháng 4. Trong đó, tại Việt Nam, Ninh Bình là điểm du lịch có mức giá hợp lý nhất, với giá phòng trung bình là 1.100.000 đồng (khoảng 47 USD).

Ngoài ra, tốp 5 điểm đến du lịch có mức giá rẻ nhất theo thống kê bao gồm Cố Đô Huế với mức giá trung bình 1.150.000 VND (khoảng 49 USD); thành phố biển Quy Nhơn có mức giá trung bình 1.365.000 VND (khoảng 58 USD); thành phố hoa Đà Lạt với mức giá trung bình 1.530.000 VND (khoảng 62 USD).

Cuối cùng là TP.HCM và Hà Nội, với mức giá trung bình khoảng 1.575.000 VND (khoảng 67 USD).

Các điểm đến có mức giá phòng nghỉ trung bình rẻ nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương gồm Khon Kaen – Thái Lan, Sibu – Malaysia, Surakarta – Indonesia, Puri – Ấn Độ, Bacolod – Philippines.

Ngoài ra còn có Chiba – Nhật Bản, Gwangju – Hàn Quốc, quần đảo Kim Môn – Đài Loan và Brisbane – Úc.

Địa điểm du lịch nào rẻ nhất Việt Nam?

Dù là những nơi có mức giá phòng thấp nhất, các điểm đến lại có rất nhiều nơi vui chơi, và không thiếu những danh lam thắng cảnh mà du khách có thể khám phá.

Đơn cử, tại Khon Kaen, Thái Lan, du khách có thể tìm thấy rất nhiều quán cà phê sành điệu, những hồ nước trong thành phố thu hút các hoạt động lễ hội quanh năm tại làng Đại học Khon Kaen.

Khon Kaen còn là một điểm xuất phát lý tưởng để khám phá khung cảnh đồng quê gần đó, ví dụ như hoạt động tìm kiếm kho báu kỷ Jura, hay dâng vật thực tại ngôi chùa trên đỉnh đồi Wat Tham Saeng Tham đẹp ngoạn mục.

Tại Việt Nam, phong cảnh non nước hữu tình của Ninh Bình luôn là điều hấp dẫn du khách. Cách Hà Nội chỉ một giờ lái xe, những đỉnh núi cao, những dòng sông yên ả, đền chùa cổ kính và kỳ vĩ của Ninh Bình đã làm say đắm biết bao người đến đây.

Từ khi được chọn làm bối cảnh của bộ phim bom tấn Kong: Đảo đầu lâu, Ninh Bình – thành phố sở hữu vùng đất di sản UNESCO – lại một lần nữa đón nhận làn sóng du lịch.

Đông đảo du khách đến đây để trải nghiệm phong cảnh núi non trữ tình, chèo thuyền qua những dòng sông, và trải nghiệm leo 500 bậc thang đá tạc trên vách núi dẫn vào Hang Múa, nơi được mệnh danh là “Vạn Lý Trường Thành” thu nhỏ của Việt Nam.