Động thổ dự án trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông

Hà Linh - 17:11, 11/03/2018

TheLEADERĐây là trung tâm thương mại thứ hai tại Hà Nội sau AEON Mall Long Biên và là dự án thứ năm của tập đoàn bán lẻ Nhật Bản tại Việt Nam.

Động thổ dự án trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông
AEON Mall Hà Đông được xây dựng trên khu đất trước đây được quy hoạch làm bệnh viện quốc tế

Dự án có tổng diện tích đất khoảng 9,8ha, với diện tích mặt sàn khoảng 150.000m2, bao gồm cả khu vực bãi đỗ xe ngầm. Diện tích sàn có thể đưa vào kinh doanh khoảng 74.000m2. 

AEON Mall Hà Đông dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2019, trong đó sẽ gồm siêu thị và bách hóa tổng hợp AEON và khoảng 200 gian hàng, các dịch vụ vui chơi giải trí. Trung tâm có bãi đỗ xe có thể chứa 2.100 xe ô tô và 9.000 xe máy.

Liên danh giữa Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình và Kajima sẽ làm tổng thầu thiết kế và thi công dự án với giá trị gói thầu là 2.053 tỷ đồng.

AEON Mall Hà Đông nằm trong khuôn viên 16,7ha của dự án Bệnh viện quốc tế Hà Đông do BIM Group làm chủ đầu tư. UBND TP Hà Nội giữa năm ngoái phê duyệt điều chỉnh quy hoạch của dự án Bệnh viện quốc tế Hà Đông, trong đó chuyển đổi khu đất 9,5ha sang làm trung tâm thương mại.

Hiện tại, AEON Mall đã đưa vào hoạt động bốn trung tâm thương mại tại Việt Nam, trong đó có hai trung tâm ở TP. Hồ Chí Minh, một trung tâm ở Bình Dương và một ở Hà Nội.

Tháng 9 năm ngoái, AEON Mall Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ với Trung tâm Xúc tiến thương mại du lịch Hải Phòng để xây dựng trung tâm thương mại trên diện tích đất 9,3ha tại khu vực Hồ Sen – Cầu Rào 2, quận Lê Chân.

Dự án có tổng vốn đầu tư ước tính 180 triệu USD và dự kiến khi hoàn thành vào năm 2020 sẽ là dự án trung tâm thương mại lớn thứ 6 của AEON Mall tại Việt Nam.