Dự án New City 'cháy hàng' sau khi Chính phủ cho chuyển sang nhà ở thương mại

Quang Vũ - 13:52, 08/11/2017

TheLEADERSau khi được Chính phủ chấp thuận chuyển từ dự án tái định cư sang nhà ở thương mại, khách hàng đang tấp nập đến đặt tiền mua căn hộ chung cư cao cấp New City, TP. HCM.

Khách hàng đến xem mô hình dự án New City tại sàn giao dịch số 17 Mai Chí Thọ. Ảnh Quang Vũ

Chỉ trong nửa tháng, gần 500 trên tổng số 600 căn hộ mở bán đợt đầu căn hộ được mua chứng tỏ dự án có sức hấp dẫn đặc biệt đối với khách hàng, khuấy động thị trường dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

New City có lợi thế về vị trí, nằm trên trục đường Mai Chí Thọ, con đường chính của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cách hầm Thủ Thiêm chưa đầy 1km. Giá bán căn hộ từ 40 - 50 triệu đồng/m2, trong lúc đó đối diện với New City là Khu đô thị Sala của Công ty Đại Quang Minh có giá bán 55 - 70 triệu đồng/m2 trở lên tùy vị trí các tháp nhà. 

Thời gian giao căn hộ New City cũng rất nhanh, chỉ 6 tháng sau khi nộp tiền đặt mua.

New City là dự án trọng điểm, đầu tiên của TP. HCM chuyển từ căn hộ tái định cư sang căn hộ thương mại gồm 1.229 căn trong tổng số 6.220 căn hộ của Khu tái định cư 38,4ha thuộc phường Bình Khánh, Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Những hộ gia đình được cấp suất tái định cư đã không nhận nhà và cư trú ở nơi khác nên UBND thành phố đã đồng ý cho Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Thuận Việt là chủ đầu tư xây được phép chuyển sang xây dựng thành căn hộ thương mại khi dự án tái định cư còn xây dựng dở dang. 

Công ty Thuận Việt tiếp nhận dự án này từ ba công ty Sacomreal, Thành Thành Công, Công ty Công Ích quận 4 với sự chấp thuận của UBND TP. HCM.

Đây là quỹ nhà tái định cư do doanh nghiệp bỏ vốn xây dựng, UBND TP. HCM mua lại không phải bằng vốn ngân sách. Tuy nhiên, UBND thành phố cũng đã trình văn bản đề nghị thay đổi mục tiêu dự án từ tái định cư qua thương mại gửi Thủ tướng Chính phủ. 

Sau khi tham khảo ý kiến của bốn Bộ (Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và môi trường, Kế hoạch và đầu tư), Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký văn bản chấp thuận và gửi văn bản đến UBND TP. HCM và Bộ Xây dựng để phối hợp thực hiện.

Sau khi được chấp thuận chuyển đổi, Công ty Thuận Việt đã bỏ thêm tiền đầu tư, nâng cấp cải tạo khuôn viên dự án gồm công viên cây xanh, hồ bơi, phòng gym, sân quần vợt... và thiết kế , lắp đặt thiết bị căn hộ, shophouse theo chuẩn dự án căn hộ cao cấp.

Trong quá trình đặt cọc mua, một số khách hàng lo lắng đã gửi thư đến TheLEADER hỏi về tình trạng pháp lý của căn hộ, phóng viên TheLEADER đã gặp ông Võ Văn Bé, Tổng giám đốc công ty Thuận Việt để trao đổi về vấn đề này. 

Ông Võ Văn Bé khẳng đinh: “Thuận Việt đảm bảo 100% pháp lý về sở hữu căn hộ đối với khách hàng. Công ty phải chịu trách nhiệm không chỉ với trên 1.200 người mua căn hộ mà còn đối với UBND thành phố để thực hiện dự án trọng điểm từ tái định cư qua thương mại ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Khách hàng mua căn hộ có thể đến gặp bộ phận pháp lý tại sàn giao dịch New City, số 17 Mai Chí Thọ để được trả lời mọi thắc mắc về tình trạng pháp lý của căn hộ trước khi ký hợp đồng mua bán với Thuận Việt”.

Được biết, Thuận Việt chuẩn bị mở bán thêm 2 block nhà với trên 600 căn hộ và đến tháng 3/2018 sẽ lần lượt bàn giao các căn hộ cho khách đã đặt mua.