Dự báo giá vàng tuần 18-22/12: Khởi sắc

An Nhiên - 11:41, 17/12/2017

TheLEADERTheo Adrian Day, Giám đốc điều hành của quỹ Adrian Day Asset Management, giá vàng thường tăng lên sau khi Fed quyết định tăng lãi suất và tìm kiếm một mức cao hơn vào thời gian sau đó.

Giá vàng hôm nay 16/12: Giữ vững phong độ

Theo khảo sát của Kitco News, trong số 19 nhà đầu tư chuyên nghiệp, có 13 người dự báo giá vàng tăng trong tuần tới, chiếm 68%. Có 4 người (21%) nhận định giảm, còn lại 11% có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát online, có 598/1055 (57%) dự đoán giá vàng tăng, 32% nói giảm và 11% trung lập.

Dự báo giá vàng tuần 18-22/12: Khởi sắc

Chốt tuần qua, giá vàng đã giữ được mức tăng sau cuộc họp của Fed khiến các nhà đầu tư kỳ vọng vào sự khởi sắc hơn của thị trường này tuần tới.

Theo Adrian Day, Giám đốc điều hành quỹ Adrian Day Asset Management, giá vàng thường tăng lên sau khi Fed quyết định tăng lãi suất và tìm kiếm một mức cao hơn vào thời gian sau đó. Vì vậy, sự tăng giá tuần tới sẽ không gây ngạc nhiên với các nhà đầu tư và các nhà kinh doanh trên thị trường kim loại quý.

Kevin Grady, Chủ tịch quỹ Phoenix Futures and Options cho biết, ông đang quan sát để kiểm tra sự hồi phục mức trung bình 200 ngày của giá vàng ở khoảng 1,276 USD/ouce – một mức kỹ thuật quan trọng khi trước đó thị trường đã bị phá vỡ và kích hoạt việc bán tháo dẫn tới tụt dốc mạnh gần đây.

"Tôi đang lạc quan vào giá vàng tuần tới", Grady nói thêm, "bạn đã không nghe tôi nói trước đó rằng việc tăng lãi suất sẽ hỗ trợ thị trường vàng trong thời gian tới, đã có rất nhiều người bán vàng ra trong hai tuần qua, khiến kim loại quý rớt xuống mức hỗ trợ khoảng 1.240 USD/ouce".

Theo Phil Flynn, Chuyên gia phân tích cao cấp của Price Futures Group đã chỉ ra rằng, việc Fed dự tính tiếp tục tăng lãi suất 3 lần nữa vào năm tới, khi một bộ phận người tham gia thị trường nghĩ rằng chính sách thắt chặt tiền tệ sẽ được đẩy mạnh, do đó, đồng USD sẽ giảm trở lại, làm cơ sở cho việc tăng giá vàng sắp tới. 

Thêm vào đó, vàng cũng có thể được hưởng lợi từ sự ra mắt của hợp đồng tương lai với tài sản cơ sở là Bitcoin trên CME Group.