Dự báo giá vàng tuần 20-24/11: Đe dọa ngưỡng 1.300 USD

An Nhiên - 11:31, 19/11/2017

TheLEADERCác nhà bình luận trong cuộc khảo sát vàng tuần tới trên Kitco News cho biết, kim loại quý sẽ tăng trở lại, tạo nên một bước kỹ thuật vững chắc, ít nhất là đến khi biết được chắc chắn một trong hai “thuyền buồm” về Dự luật thuế của Hạ viện hay Thượng viện được thông qua tại Quốc hội Mỹ.

Phát hiện 'bùa giữ giá' của vàng

Giá vàng hôm nay 18/11: Tiền đề cho sự 'bùng nổ'

Theo khảo sát của Kitco News, trong số 16 nhà đầu tư chuyên nghiệp, có 9 người dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới, chiếm 56%. Chỉ có 6 người (38%) nhận định giảm, còn lại 6% có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát online, có 314/563 (56%) dự đoán giá vàng tăng, 26% nói giảm và 18% trung lập.

Theo Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, “giá vàng sẽ tăng mạnh vào tuần tới, nếu kim loại quý này vượt được ngưỡng kháng cự “thần thánh” 1.300 USD/oz, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy được sự chuyển động thực sự của thị trường vàng”.

Hiện tại, giá vàng đã áp sát ngưỡng 1.300 USD/oz và chỉ cần tăng bằng nửa phiên cuối tuần qua là có thể chinh phục ngưỡng tâm lý này.

Còn Colin Cieszynski, Giám đốc khu vực của Hiệp hội các nhà phân tích kỹ thuật Canada cho biết, “tôi vẫn lạc quan về vàng, một vùng dao động tốt tiếp tục được tạo thành từ 1.260 USD/oz đến 1.290 USD/oz”.

Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cũng nhận định, giá vàng sẽ tìm kiếm mức cao hơn vào tuần tới. Ông cho biết, “mặc dù việc phê chuẩn biện pháp cắt giảm và đơn giản hóa về thuế sẽ là sự tích cực đối với nền kinh tế Mỹ, làm tăng các chỉ số trên thị trường chứng khoán và đồng USD, do đó sẽ tiêu cực đối với giá vàng, tuy nhiên, trong hai tuần tới, trước khi thông qua Dự luật cải cách thuế tại Quốc hội Mỹ, vàng vẫn được hỗ trợ tích cực bởi sự khác biệt trong Dự luật do Hạ Viện và Thượng Viện Mỹ đưa ra”.

Các sự kiện đáng chú ý khác có: Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 10 của Fed và dữ liệu về lượng hàng hóa sản xuất trong tháng 10 được công bố vào tuần tới. Thêm vào đó, Chủ tịch Fed Janet Yellen sẽ phát biểu tại một sự kiện trước ngày quyết định lãi suất trong cuộc họp tháng 12 tới. 

Giá vàng thế giới giao ngay chốt tuần qua ở mức 1.293,4 USD/oz (mua vào), tăng 5 USD so với giá chốt phiên liền trước. Giá vàng giao tháng 12 chốt tuần qua ở mức 1.291,20 USD/oz, tăng 1% so với cuối tuần trước đó.