Emirates bắt tay Jetstar Pacific mở rộng kinh doanh hàng không tại Việt Nam

Phạm Huyền - 09:51, 06/09/2018

TheLEADERThỏa thuận hợp tác liên doanh sẽ tăng cường kết nối giữa Dubai tới 14 tỉnh thành khác tại Việt Nam bên cạnh 2 đường bay hiện có tới TP. HCM và Hà Nội, đồng thời, mở rộng kết nối Việt Nam với các thành phố lớn của Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông và Úc.

Emirates bắt tay Jetstar Pacific mở rộng kinh doanh hàng không tại Việt Nam
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific gặp không ít khó khăn trong nhiều năm qua

Emirates - hãng hàng không quốc tế có trụ sở tại Dubai và Jetstar Pacific vừa công bố thỏa thuận hợp tác liên doanh mới, mở rộng mối quan hệ đối tác hiện có giữa hai hãng.

Theo thỏa thuận hợp tác mới, Jetstar Pacific sẽ giúp hành khách của Emirates dễ dàng di chuyển đến các tỉnh thành tại Việt Nam bên cạnh những đường bay hiện có từ Việt Nam tới Singapore, Thái Lan và Úc.

Sau khi hãng hàng không Emirates vận chuyển hành khách đến TP. HCM hoặc Hà Nội, các chuyến bay liên doanh với Jetstar Pacific sẽ tiếp tục đưa hành khách đến 14 tỉnh thành khác từ TP. HCM và đến 6 tỉnh thành khác từ Hà Nội.

Ngoài ra, để bay đến Brisbane, Melbourne hoặc Sydney (Úc) bằng hãng hàng không Emirates, hành khách có thể chọn quá cảnh tại Singapore hoặc Bangkok (Thái Lan) bằng các chuyến bay liên doanh khởi hành từ TP. HCM của hai hãng hàng không.

Hành khách từ 16 tỉnh thành của Việt Nam cũng như từ Hồng Kông, Osaka, Đài Bắc, Singapore, Quảng Châu và Bangkok có thể sử dụng các chuyến bay liên doanh để đến TP. HCM hoặc Hà Nội, sau đó bay đến các điểm đến khác trên toàn thế giới bằng các chuyến bay do hãng hàng không Emirates thực hiện.

Các chuyến bay liên doanh mới sẽ được bổ sung vào các đường bay từ khu vực châu Âu đến Việt Nam do Emirates thực hiện, hoặc từ Úc đến Việt Nam thông qua quá cảnh tại Singapore hoặc Bangkok để có thể kết nối với mạng bay nội địa đến 16 tỉnh thành, hoặc mạng bay quốc tế đến 6 thành phố thuộc khu vực Châu Á của hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines.

Những chuyến bay liên doanh giữa hai hãng giúp hành khách tối giản quy trình đăng ký các chuyến bay nối chuyến chỉ qua một lần đặt chỗ duy nhất, giảm thiểu thời gian trung chuyển, đồng nhất từ khâu mua vé, check-in, lên máy bay đến kiểm tra hành lý trong suốt hành trình bay.