F88 thử nghiệm mô hình chuỗi mua bán xe cũ

Việt Hưng - 14:01, 12/10/2021

TheLEADERF88 đang bắt đầu thử nghiệm mô hình mua bán xe cũ ở khu vực Hà Nội. Nếu mô hình này khả thi, công ty sẽ nhân rộng ra toàn quốc.

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, chuỗi F88 đã liên tục đưa ra nhiều thử nghiệm nhằm thích ứng với tình hình mới. Gần đây nhất, đại diện F88 cho biết, công ty đang thử nghiệm mô hình chuỗi mua bán xe cũ.

Cụ thể, người tiêu dùng đến với F88 giờ đây sẽ có tới 2 lựa chọn để có tiền nhanh chóng bằng chính chiếc xe của mình, đó là "Vay tiền" hoặc "Bán xe". Ở chiều ngược lại, người tiêu dùng cũng có thể mua một chiếc xe tương xứng với giá trị tiền bỏ ra, hoặc trả trước 1/3 giá trị xe thông qua hình thức trả góp.

Ông Phùng Anh Tuấn - nhà sáng lập và CEO F88 chia sẻ: "Ở Việt Nam. thị trường xe cũ tương đối nhộn nhịp nhưng bị phân mảnh. Khách hàng muốn bán xe hay mua một chiếc xe cũ thường rất khó khăn và mất thời gian".

Ngoài ra, người mua thường lăn tăn không biết là số tiền mình bỏ ra có nhận được về chiếc xe tương xứng với giá trị hay không, hậu mãi sau bán hàng như thế nào. Người bán thì muốn bán gấp để lấy tiền, nhưng rao mãi không bán được hoặc bán được thì không biết là có bán được giá tốt hay không.

F88 thử nghiệm mô hình chuỗi mua bán xe cũ
F88 thử nghiệm mô hình chuỗi mua bán xe cũ

"Tất cả những e ngại đó, đội ngũ F88 rất thấu hiểu và muốn được hỗ trợ khách hàng để giải quyết bài toán của thị trường, từ đó trở thành mô hình tiên phong cho chuỗi Mua Bán xe cũ với cả ô tô và xe máy", vị lãnh đạo F88 nói.

Được biết, F88 đang bắt đầu thử nghiệm mô hình mua bán xe cũ ở khu vực Hà Nội. Nếu mô hình này khả thi, công ty sẽ nhân rộng ra toàn quốc.

Trước đó, F88 từng triển khai thử nghiệm hình thức "Vay tiền tại nhà" thông qua kênh website F88.vn với mục tiêu giúp người tiêu dùng tiếp cận nguồn vốn chi tiêu nhanh, tiện lợi hơn mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Gói dịch vụ "Vay tiền tại nhà" ra mắt với mục tiêu giúp cho người dân có thể đăng ký vay tiền ở bất cứ đâu: ở nhà, nơi làm việc, khu vực giãn cách, cách ly… và được duyệt vay online nhanh ngay sau khi đăng ký.

F88 thử nghiệm mô hình chuỗi mua bán xe cũ 1
F88 liên tục đưa ra nhiều thử nghiệm mới trong đại dịch

Ưu điểm của mô hình "Vay tiền tại nhà" của F88 là khách hàng không cần phải mất thời gian chờ làm thủ tục rườm rà, xét duyệt khoản vay online nhanh chóng, giúp khách hàng có thể vay tiền nhanh để giải quyết nhu cầu chi tiêu cá nhân trong mùa dịch.

Theo đó, hơn 400 phòng giao dịch của F88 trên toàn quốc sẽ chuyển đổi sang hình thức vay tiền tại nhà cho khách hàng có nhu cầu cầm cố tài sản.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 bùng phát, F88 ước tính doanh thu vẫn tăng 285% so với cùng kỳ năm 2020, vượt cả doanh thu của năm 2020.

Ngoài ra, F88 cũng đã công bố kết quả phát hành thành công 100 trái phiếu với tổng mệnh giá đạt 100 tỷ đồng, kỳ hạn 18 tháng nâng tổng số lượng trái phiếu đã phát hành lên 700 tỷ đồng.