FLC bắt tay với ARA Capital phát triển bất động sản thông minh

Lam Giang - 13:20, 17/02/2023

TheLEADERARA là thành viên của ESR, công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Singapore với giá trị tài sản đang quản lý (AUM) là 149 tỷ đô.

FLC bắt tay với ARA Capital phát triển bất động sản thông minh
FLC và ARA ký kết ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, phát triển dự án bất động sản

Hôm 13/2, Tập đoàn FLC và  ARA Capital Group (ARA) đã ký kết MOU hợp tác trong lĩnh vực đầu tư và phát triển dự án bất động sản. 

Theo đó, hai bên cùng chia sẻ mối quan tâm chung trong lĩnh vực nghiên cứu, đầu tư và phát triển các dự án bất động sản. Lãnh đạo ARA cho biết muốn được hợp tác đầu tư trong một số dự án bất động sản chiến lược của Tập đoàn FLC, nhằm mở rộng phạm vi hoạt động của doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á nói chung. 

MOU giữa FLC và ARA sẽ mở đường cho quá trình hợp tác này, thông qua việc trao đổi thông tin, xúc tiến quá trình đàm phán giữa hai bên.

Được thành lập từ 2002, ARA là thành viên của ESR, công ty quản lý tài sản lớn thứ ba toàn cầu, hoạt động trên 28 quốc gia trong các lĩnh vực vận tải, bán lẻ, khách sạn, phát triển cơ sở hạ tầng, quản lý quỹ tư nhân, dịch vụ quản lý bất động sản… ESR và ARA hiện đang quản lý vốn cho 12 trong số 20 nhà đầu tư bất động sản lớn nhất toàn cầu, với tổng giá trị tài sản đang quản lý (AUM) là 149 tỷ đô.

Ký kết hợp tác giữa FLC và ARA mở ra cơ hội để hai bên có thể tận dụng tối đa năng lực cốt lõi của nhau trong tiến trình đầu tư, phát triển các dự án bất động sản thông minh và bền vững, qua đó góp phần xúc tiến quá trình phát triển đô thị cũng như phát triển du lịch tại nhiều tỉnh thành Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 5/2021, ESR Cayman Limited - nền tảng bất động sản hậu cần tập trung lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) cũng đã công bố hợp tác với Công ty cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BW), nhà phát triển bất động sản công nghiệp và hậu cần hàng đầu Việt Nam nhằm thành lập liên doanh mới với mục tiêu sở hữu và phát triển một dự án khu công nghiệp hiện đại tại Bình Dương, Việt Nam; ghi nhận 'bước chân' đầu tiên của ESR tại Việt Nam.

Dự án hợp tác tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 4 có tổng diện tích khoảng 240.000 m2, cung cấp cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho lĩnh vực logistics và công nghiệp nhẹ ngay khi hoàn thành.

KCN Mỹ Phước 4 tọa lạc tại tỉnh Bình Dương – trung tâm phát triển công nghiệp của miền Nam Việt Nam, nằm ở phía Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Theo thỏa thuận, ESR cùng hợp tác với BW trong việc cho thuê dự án Mỹ Phước 4 nhằm tận dụng nguồn khách hàng dồi dào của mình.