FLC xây toà tháp 72 tầng tại Hải Phòng

Lam Giang - 16:39, 25/10/2019

TheLEADERVới độ cao 290m, tiêu chuẩn chất lượng 6 sao, tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê 72 tầng do Tập đoàn FLC nghiên cứu đầu tư được kỳ vọng sẽ trở thành công trình biểu tượng của Hải Phòng. Đây cũng là một trong ba toà tháp cao nhất Việt Nam ở thời điểm này.

Tập đoàn FLC và UBND thành phố Hải Phòng vừa có buổi làm việc trao đổi và cho ý kiến về chủ trương đầu tư và phương án kiến trúc Dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê tại khu đất số 4 đường Trần Phú, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Dự án nằm tại trung tâm thành phố, phía Tây Bắc dự án giáp vỉa hè đường Lê Thánh Tông, phía Đông Bắc giáp đất tái định cư, phía Đông Nam giáp đường quy hoạch, phía Tây Nam giáp vỉa hè đường Trần Phú. 

Đây là vị trí tiệm cận nhiều công trình công cộng lớn như Công viên Nguyễn Du, Ga Hải Phòng, Nhà hát Lớn và cách Sân bay Quốc tế Cát Bi khoảng 15 phút lái xe.

FLC đầu tư hơn 3.500 tỷ đồng xây toà tháp 6 sao cao 72 tầng tại Hải Phòng
Phương án kiến trúc của dự án (phối cảnh dự kiến).

Tổng diện tích khu đất là 13.486 m2; dự kiến xây dựng 72 tầng với chiều cao 290 m, trong đó có 2 tầng hầm và 70 tầng nổi, bao gồm trung tâm thương mại, khu khách sạn, căn hộ dịch vụ và khu văn phòng. 

Lấy ý tưởng thiết kế từ những hình ảnh quen thuộc của thành phố cảng Hải Phòng, tòa tháp như một công trình vươn lên từ biển, trong đó ngọn tháp là hình ảnh cách điệu của ngọn sóng, còn mặt đứng lấy cảm hứng từ những cánh buồm.

Tổng mức đầu tư dự án dự kiến là hơn 3.472 tỷ đồng, khởi công cuối quý I/2020, được thực hiện trong 60 tháng và hoàn thành năm 2024. 

Thiết kế hiện đại, độc đáo cùng hàng loạt tiện ích cao cấp theo tiêu chuẩn 6 sao, dự kiến sau khi hoàn thành toà tháp sẽ trở thành công trình biểu tượng của Hải Phòng và là một trong ba toà tháp cao nhất Việt Nam.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng, ông Lê Văn Thành cho rằng dự án đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu xây dựng công trình tầm cỡ của thành phố. 

Đồng thời, ông Thành kỳ vọng dự án khi đi vào hoạt động sẽ trở thành biểu tượng, điểm nhấn của Hải Phòng trong tương lai, đây cũng là bước đi quan trọng để thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị.

FLC đầu tư hơn 3.500 tỷ đồng xây toà tháp 6 sao cao 72 tầng tại Hải Phòng 1
Ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC trình bày phương án kiến trúc dự án tại buổi làm việc.

Trên cơ sở thống nhất chủ trương đầu tư dự án và phương án kiến trúc do Tập đoàn FLC đưa ra; Bí thư Thành ủy Hải Phòng đề nghị FLC sớm triển khai các bước tiếp theo.

Đồng thời, ông Thành cam kết ưu tiên, tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp, tạo điều kiện để Tập đoàn FLC sớm hoàn thành các thủ tục cho thuê đất và các thủ tục pháp lý cần thiết, đưa dự án nhanh chóng được khởi công thực hiện theo kế hoạch.