Analytic
Hotline: 08887 08817

Lồng ghép kiến thức về kinh tế tuần hoàn vào giáo dục

Giáo dục là công cụ hữu ích để thay đổi nhận thức của xã hội, đồng thời tập hợp nguồn lực thúc đẩy áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2021

Các quy định mới liên quan đến doanh nghiệp, bảo hiểm dành cho người lao động và lĩnh vực giáo dục... sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 5/2021.

Tăng trưởng xanh: 'Nói hay nhưng phải thực hiện được'

Các chuyên gia đề xuất, chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2045, hướng tới 2050 cần khắc phục những hạn chế từ chiến lược trong giai đoạn trước, đặc biệt là về hiệu quả thực thi, tránh hiện tượng “nói hay nhưng không làm được”.

STEAM for Vietnam và sứ mệnh ươm mầm nhân tài công nghệ

Có một chương trình giáo dục STEAM cho trẻ em hoàn toàn miễn phí được sáng lập bởi Hùng Trần, nhà sáng lập Got It thành công tại Silicon Valley, được tham gia giảng dạy bởi nhiều chuyên gia công nghệ Việt đang làm việc cho các tập đoàn lớn trên thế giới như: Ngô Minh Đức kỹ sư công nghệ tại Google; Đoàn Mạnh Hùng làm việc tại quỹ Chan Zuckerberg Initiative (quỹ từ thiện thành lập bởi vợ chồng nhà sáng lập Facebook); Nguyễn Song Hà kỹ sư công nghệ tại Code.org; Lương Thế Vinh - một chuyên gia về trí tuệ nhân tạo về Internet vạn vật (IoT, AI) tại Arimo, trực thuộc tập đoàn Panasonic Bắc Mỹ…

Cô giáo đưa học sinh 'vượt biên' đi khắp thế giới

Bằng tình yêu và tâm huyết với công việc giảng dạy tiếng Anh cùng sự sáng tạo và tư duy hiện đại của một người trẻ, cô giáo 9x người dân tộc Mường Hà Ánh Phượng - một trong mười giáo viên xuất sắc toàn cầu do quỹ Varkey, đối tác của UNESCO bình chọn - đã đưa những học trò vùng cao Tây Bắc “bay” đến hơn 40 quốc gia trên thế giới mà không cần visa và máy bay nhờ mô hình lớp học xuyên biên giới.

Startup giáo dục ELSA nhận vốn 15 triệu USD

ELSA được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo thay đổi thế giới, và lọt vào top 5 các ứng dụng A.I hàng đầu hiện nay sánh hàng cùng với Cortana của Microsoft và Google Allo của Google.

Giáo dục nào khuyến khích sự tự tin của con trẻ?

Riverside School tọa lạc ở thành phố Ahmedabad, quê hương của nhà xã hội học Mahatma Gandhi – người nổi tiếng với câu nói: “Nếu bạn muốn thế giới thay đổi như thế nào thì trước hết bạn hãy thay đổi như thế ấy”.

Tự vấn là một hành trình ám ảnh nhưng hạnh phúc

Tự vấn hiểu đơn giản là tự đặt ra cho mình những câu hỏi về mọi sự, từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn, trong đó quan trọng nhất là về chính mình (phản tỉnh).

CPI tháng 10 tăng thấp lịch sử

Mức tăng 0,09% của CPI tháng này chủ yếu do tăng học phí tại 9 tỉnh, thành phố và chỉ số giá nhà ở và vật liệu xây dựng tăng.

Gần 80% học sinh Việt Nam được học trực tuyến

Báo cáo PISA của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) ngày 29/9 cho thấy việc học trực tuyến trong giai đoạn Covid-19 của Việt Nam có nhiều điểm khả quan so với các quốc gia và vùng lãnh thổ.