Giá Bitcoin có dấu hiệu tăng mạnh trở lại

Anh Duy - 11:04, 08/11/2017

TheLEADERSau khi sụt giảm về mốc 7.000 USD trong hôm qua, đồng Bitcoin đã bắt đầu có xu hướng tăng mạnh trở lại với mức tăng hơn 4% (300 USD).

Số liệu mới nhất từ Coimarketcap cho thấy Bitcoin hiện đang được giao dịch với mức giá hơn 7.300 USD với tổng lượng giao dịch khoảng 2,4 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Mức giá tăng mạnh trở lại đã giúp vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng lên, chạm mức hơn 122 tỷ USD.

Sự thay đổi giá của Bitcoin trong 24 giờ qua. Nguồn: Coindesk

Công nghệ blockchains ngày càng mang lại tự do nhiều hơn cho những nhà đầu tư cá nhân và cho phép họ có thể dời khỏi những nguyên tắc này tại bất kỳ điểm nào.

Thế nhưng, theo Scaling Bitcoin (chuỗi các hội thảo về khả năng mở rộng Bitcoin cho cộng đồng Kỹ thuật và Học thuật), hiện có những quy tắc xã hội mạnh mẽ đang tồn tại giữa những người tham gia vào thế giới tiền ảo và nhiều người trong số họ đang cảm thấy các dự án ICO (huy động vốn thông qua tiền ảo) không khác gì một "kẻ lừa đảo". 

Mặc cho những tin đồn hay những ý kiến trái chiều về Bitcoin, đồng tiền này vẫn tiếp tục chu kỳ của mình. Trong gần 1 năm, giá Bitcoin tăng 10 lần từ ngưỡng 760 USD lên khoảng 7.600 USD, tức 1000%. Nhiều kỳ vọng vẫn được đặt vào đồng tiền này và bong bóng thì có vẻ chưa muốn vỡ.

Theo các chuyên gia dự đoán,giá Bitcoin có khả năng sẽ đạt đến 25.000 USD chỉ trong 4 tháng nữa.