Giá Bitcoin hôm nay 12/6: Thừa sống thiếu chết

Phương Anh - 11:25, 12/06/2018

TheLEADERMột vụ tấn công vào tiền ảo mới đây tại Hàn Quốc đã đẩy Bitcoin nói riêng và thị trường này nói chung vào sự nghi ngại gia tăng.

Giá Bitcoin hôm nay 12/6: Thừa sống thiếu chết
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Sau khi chạm đáy hơn 2 tháng qua, giá Bitcoin hôm nay đã có sự phục hồi nhẹ với 1,89% nhưng hiện đồng tiền này vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng 7.000 USD, giao dịch ở mức 6.886 USD.

Vốn hóa thị trường quay trở lại gần 118 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 39,1%.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trong ngày lại quay đầu giảm mạnh sau 24 giờ, dừng ở 4,7 tỷ USD.

Ngày hôm qua, cả thị trường rực đỏ sau khi có tin tức sàn giao dịch Coinrail của Hàn Quốc bị tấn công với giá trị được các phương tiện truyền thông ước tính khoảng 37 triệu USD. Hiện trang web chính thức của sàn này vẫn chưa đưa ra con số cụ thể.

Nhiều trang tin đã liên kết sức ảnh hưởng của vụ tấn công này với việc rơi đáy của thị trường ngày hôm qua.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Cointelegraph, sàn Coinrail có quy mô không đáng kể khi xếp hạng 99 thế giới về khối lượng giao dịch với khối lượng trao đổi khoảng 2,65 triệu USD trong ngày bị tấn công. “Bitcoin suy giảm vì không có đủ người sẵn sàng mua khi có người bán chứ không phải vì một vụ tấn công nhỏ”.

Ảnh hưởng của vụ tấn công Coinrail lên giá Bitcoin có thể là điều chưa được kiểm chứng nhưng chắc chắn những lo ngại về sự an toàn của đồng tiền giá trị nhất thế giới tiền kỹ thuật số này sẽ gia tăng. Đây có thể là một trong nhiều nguyên nhân khiến lượng Bitcoin đưa vào giao dịch quay về mức thấp những giờ qua.

So với ngày hôm qua, thế giới tiền ảo hiện đã hồi phục nhẹ.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin CashBitcoin Gold lần lượt gia tăng nhẹ 2,25% và 3,23%, xếp vị trí thứ 4 và 29 trong bảng xếp hạng vốn hóa.

Ethereum phục hồi từ đáy với 1,79% tăng trưởng, dừng ở mức giá 530 USD và vốn hóa thị trường 53 tỷ USD.