Giá Bitcoin hôm nay 17/6: Tin tốt kéo thị trường đạt đỉnh

Phương Anh - 11:48, 17/07/2018

TheLEADERThông tin về một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới BlackRock chuẩn bị rót tiền vào tiền ảo và blockchain đã bù đắp mọi sự sụt giảm của thị trường trong 7 ngày qua.

Giá Bitcoin hôm nay 17/6: Tin tốt kéo thị trường đạt đỉnh
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất của Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay tăng trưởng 5,55% so với 24 giờ trước, đạt 6.724 USD, chạm đỉnh 7 ngày và bằng mức giá mà đồng tiền này đã đạt được cách đây 1 tuần.

Tốc độ tăng trên kéo vốn hóa thị trường lên mức 115,3 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại suy yếu nhẹ, đạt 42,4%.

Khối lượng giao dịch trong ngày cũng có sự khởi sắc khi đạt gần 4,8 tỷ USD. Tuy nhiên đây vẫn là ngưỡng thấp và sự phục hồi chưa đáng kể.

CCN dự báo nếu Bitcoin tiến tới khu vực 6.800 USD, đồng tiền này sẽ có khả năng leo lên trên khu vực 7.000 USD. Nếu được hỗ trợ bởi khối lượng hơn 5 tỷ USD và sự gia tăng liên tục, giá Bitcoin sẽ tạo cơ hội cho các đồng tiền thay thế đạt những những thay đổi đáng kể hơn.

Trong suốt 9 tuần vừa qua, Bitcoin chủ yếu ghi nhận các khoản lỗ mỗi tuần trong xu hướng giảm mạnh. Nếu đồng tiền này có thể ổn định hơn trong những ngày sắp tới ở mức trên 6.000 USD thì mức đáy hoàn toàn có khả năng được kéo lên, đạt 6.500 USD, CCN nhận định.

Không chỉ có Bitcoin, cả thế giới tiền kỹ thuật số đều chuyển mình những giờ qua và nhiều đỉnh mới đã xuất hiện.

Ethereum chạm mức cao nhất tuần với 478 USD nhờ 6,22% tăng trưởng, nâng vốn hóa thị trường đạt 48,2 tỷ USD.

XPR cũng đạt đỉnh tương tự nhờ 6,85% tăng trưởng, đạt mức giá 0,48 USD.

Phiên bản phân tách thứ nhất của Bitcoin, Bitcoin Cash thậm chí còn đạt mức giá cao nhất 3 tuần do tăng trưởng gần 10,3%, dừng ở ngưỡng gần 800 USD.

Theo thông tin mới đây được đưa bởi Financial News, một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới BlackRock đang thiết lập một nhóm làm việc trong tiền ảo và blockchain.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters sau đó, CEO của BlackRock Larry Fink cho biết: “Chúng tôi là những người học sinh của blockchain”. Tuy nhiên ông cho rằng gần như không có “nhu cầu lớn đối với tiền ảo”.

Trước đó, vị CEO này cũng đưa ra ý kiến chống lại Bitcoin, gọi đây là “chỉ số rửa tiền” tại cuộc họp của Viện Tài chính Quốc tế hồi giữa tháng 10 năm ngoái.

BlackRock là gã khổng lồ đang nắm giữ gần như mọi giao dịch quan trọng của giới đầu tư toàn cầu với khách hàng bao gồm công ty bảo hiểm, quỹ cấp vốn, ngân hàng, chuyên gia tài chính, chính sách hưu trí cho doanh nghiệp, công đoàn và công nghiệp … Hiện quỹ này đang vận hành với khoảng 13.000 người và hiện diện văn phòng tại 20 quốc gia.