Giá Bitcoin hôm nay 27/6: Bong bóng đang vỡ ra?

Phương Anh - 09:53, 27/06/2018

TheLEADERSau những thời khắc huy hoàng với hàng loạt kỉ lục, giá Bitcoin đang trải qua chuỗi ngày không mấy vui vẻ.

Giá Bitcoin hôm nay 27/6: Bong bóng đang vỡ ra?
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo biểu đổ diễn biến từ CoinDesk, giá Bitcoin chủ yếu di chuyển xuống và tiến dần về 6.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục suy yếu 2,4% so với 24 giờ trước đó, dừng ở 6.090 USD. Mức giá này kéo vốn hóa thị trường về 104 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo gia tăng, đạt 42,7%.

Khối lượng trao đổi trong ngày lại quay đầu rơi đáy khi trong những giờ qua, chỉ có 3,3 tỷ USD giá trị đồng Bitcoin được đưa vào giao dịch.

Khác với ngày hôm qua, thị trường tiền kỹ thuật số hiện ngập trong sắc đỏ với tốc độ trung bình 6-7%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy yếu lần lượt 6,9% và 6,5%, đứng vị trí thứ 4 và 29 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Ethereum trước đó tiến đến mức trung bình tuần thì hiện lại quay đầu rơi đáy một tháng rưỡi. Đồng tiền này đang được giao dịch ở mức 432 USD, giảm 5,6% so với 24 giờ trước, kéo vốn hóa thị trường về 43,4 tỷ USD.

Ripple cũng không khá khẩm là bao với gần 5% mất giá và thậm chí đang chạm đáy kể từ khi đồng tiền này được giao dịch.

10 đồng tiền đứng đầu bảng xếp hạng theo vốn hóa, ngoại trừ Tether, đều đang cho thấy biểu đồ diễn biến giá đi xuống.

Người sáng lập, chủ tịch của Alibaba và tỷ phú Jack Ma mới đây đã gọi Bitcoin là một loại bong bóng bởi theo ông, bản thân đồng tiền này có thể bị chi phối bởi sự đầu cơ.

Tuy nhiên, ông đã dành lời khen ngợi cho nền tảng công nghệ đứng sau. “Công nghệ blockchain có thể thay đổi thế giới nhiều hơn cách mà mọi người có thể tưởng tượng”. Công nghệ này đang bắt đầu được sử dụng để chuyển tiền giữa Hongkong và Philippines tại Ant Financial của Jack Ma.