Giá Bitcoin hôm nay 5/1: Cuộc chiến ngày càng đông

Phương Anh - 08:46, 05/01/2018

TheLEADERKhông chỉ có Bitcoin, Ripple, Ethereum mà còn nhiều đồng tiền ảo khác cũng sẽ trở thành người chơi trong cuộc đua giành thị phần tiền ảo.

Giá Bitcoin hôm nay 5/1: Cuộc chiến ngày càng đông
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

24 giờ qua, giá Bitcoin vẫn chuyển biến bình thường với mức tăng nhẹ 1,87%, dừng giá ở mốc 15.500 USD.

Có vẻ như mức giá này của Bitcoin đang khuyến khích giao dịch tăng lên khi chỉ trong vòng 24 giờ, lượng trao đổi đã tăng vọt lên mức gần 22 tỷ USD, cao hơn hẳn so với con số 17 tỷ USD của ngày hôm qua.

Đêm qua, giá Ethereum – đồng tiền có giá trị vốn hóa đứng thứ ba đã đạt mức kỉ lục hơn 1.000 USD. Hiện giá đã giảm nhẹ và dừng ở mức 975 USD, tăng 1,6% so với ngày trước đó, theo Coinmarketcap.

Ripple vẫn giữ vững vị trí số hai của mình và ngày càng gia tăng khoảng cách với Ethereum kể từ khi vượt qua đồng tiền này vào cuối năm ngoái. Ripple hiện đang được giao dịch ở 3,30 USD và mức tổng vốn hóa thị trường đạt hơn 127,8 tỷ USD.

Với lượng cung lên tới hơn 38,7 tỷ đồng XPR, một sự tăng nhẹ giá của Ripple cũng sẽ giúp nâng mức vốn hóa lên rất nhanh.

Mức thị phần của Bitcoin tiếp tục chiều hướng suy giảm và thời điểm hiện tại, đồng tiền có giá nhất này chỉ còn chiếm hơn 1/3 giá trị của cả thế giới tiền ảo. Đây là con số sụt giảm nghiêm trọng so với mức hơn 80% hồi đầu năm và sự nổi lên của một loạt các đồng tiền thay thế khác là nguyên nhân tác động chủ yếu.

24 giờ qua, bảng xếp hạng những đồng tiền có giá trị vốn hóa cao nhất chứng kiến sự thay đổi khi đồng TRON bất ngờ xuất hiện tại vị trí số 9, đẩy Dash trước đó xuống vị trí số 11.

Một điều đáng chú ý là giá của TRON đã tăng tới hơn 114% chỉ trong ngày hôm qua. Tính từ giữa tháng 12 vừa qua đến nay, đồng tiền ảo này đã tăng tới 2.000% và chỉ trong tuần đầu tiên của năm mới, sự tăng trưởng 300% đã được ghi nhận.

TRON là phương thức giao dịch dựa trên blockchain của ngành công nghiệp giải phí với nền tảng dành cho việc phân phối nội dung. Dự án này đã thực hiện gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) vào đầu tháng Chín vừa qua và bắt đầu được giao dịch từ giữa tháng 12.