Giá Bitcoin hôm nay 5/11: Lại phá kỷ lục

08:37, 05/11/2017

TheLEADERThành tích giá của Bitcoin vẫn chưa dừng lại, bất chấp những dấu hiệu đầu tiên của sự điều chỉnh. Kỷ lục mới là 7.503,72 USD/Bitcoin.

Đêm qua, theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin đã thiết lập đỉnh cao mới với 7.503,72 USD/Bitcoin, tăng gần 50 USD (0,67%) so với mức đỉnh gần nhất được lập hôm 3/11.

Cũng trong ngày hôm qua, trang coindesk.com đã có bài phân tích chỉ ra những dấu hiệu đầu tiên của một mô hình đảo chiều. Tuy nhiên, những dấu hiệu tiếp theo nhằm xác thực mô hình này vẫn chưa xuất hiện, thay vào đó, Bitcoin tiếp tục diễn biến tích cực.

Cùng với những mức giá liên tiếp phá kỷ lục gần đây, Bitcoin đã góp phần giúp thị trường tiền ảo phá kỷ lục vốn hóa, chính thức vượt ngưỡng 200 tỷ USD. Trong đó, riêng Bitcoin đóng góp hơn một nửa với 125 tỷ USD.

Biểu đồ giá Bitcoin cho thấy thời điểm phá kỷ lục của đồng tiền này. Ảnh chụp từ Coindesk.com

Mới đây, trong một phỏng vấn được thực hiện bởi Bloomberg tại Diễn đàn Đổi mới tài chính bền vững do Goldman Sachs tổ chức, Tổng giám đốc Goldman Sachs Lloyd Blankfein cho biết, ông có chút lo ngại đối với Bitcoin nhưng sẵn sàng cởi mở với đồng tiền này.

“Tôi luôn có cảm giác như vậy với những thứ gì mới”, Blankfein nói.

CEO của Goldman Sachs đưa ra nhận xét nói trên khi được hỏi về cảm nghĩ của ông đối với sàn giao dịch Bitcoin tương lai mà CME Group dự kiến mở.

Nói về các cuộc cách mạng công nghệ, như điện thoại di động, Blankfein cho biết, nhiều năm qua, ông nghiệm ra rằng, có rất nhiều thứ mà ông chẳng ưa gì đã phát triển rất tốt.

“Nếu trong tương lai mà Bitcoin thành công, tôi chỉ có thể giải thích rằng, đó là một cuộc cách mạng tự nhiên của tiền tệ”, CEO Goldman Sachs nói.

Nhận xét của Blankfein đối lập với quan điểm của đồng nghiệp của ông tại JPMorgan Chase, CEO Jamin Dimon, người đã ví Bitcoin là một “sự lừa lọc”.