Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Nhảy loạn xạ

Đỗ Dung - 09:02, 05/12/2017

TheLEADERTrong những giờ qua, giá Bitcoin biến động liên tục với những khoảng lớn trong thời gian ngắn.

Giá Bitcoin hôm nay 4/12: Chạm đỉnh rồi rơi

Giá Bitcoin hôm nay 3/12: Như điện tâm đồ 

Giá Bitcoin hôm nay 2/12: Hết sốc lại tăng khỏe 

Giá Bitcoin hôm nay 05/12: Nhảy loạn xạ
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Giá Bitcoin đã liên tục thay đổi, tạo ra sự khó đoán đối với đường đi của đồng tiền ảo này. Bitcoin đã tạo hai đỉnh ở mức hơn 11.500 USD nhưng xen giữa đó là khoảng giảm sâu tới gần 1.000 USD.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 11.500 USD, tăng 3,17% so với 24 giờ trước đó. 

Sắc xanh tiếp tục phủ khắp các đồng tiền ảo khi có 9 trong số 10 đồng tiền ảo có giá trị nhất đều tăng giá. Đáng chú nhất trong bảng xếp hạng này là đồng IOTA với mức tăng gần 52%.

Giá Bitcoin hôm nay 05/12: Nhảy loạn xạ
Bảng giá Bitcoin và 9 đồng tiền ảo có giá trị nhất khác.

IOTA đang được giao dịch ở mức giá 2,83 USD, cao nhất trong lịch sử.

Loại tiền tệ kỹ thuật số này đã có thêm hơn 3 tỷ USD vào giá trị thị trường sau khi công ty đứng sau nó cho biết họ đang hợp tác với một số công ty công nghệ lớn, bao gồm cả Microsoft và Samsung trong sự án về “thị trường dữ liệu”.

Cụ thể, IOTA Foundation - một công ty phi lợi nhuận của Đức giám sát đồng tiền ảo này đã thông báo sự hợp tác với Microsoft, SamsungFujitsu tại một thị trường dựa trên blockchain cho phép họ bán dữ liệu.

Người đồng sáng lập cũng như Giám đốc điều hành của IOTA cho biết nguồn dữ liệu chính là một nguồn dầu mới và dự án thị trường dữ liệu này sẽ cho phép công ty bán cũng như chia sẻ dữ liệu nhằm giảm đi sự lãng phí.

Ông cũng cho biết thêm rằng IOTA khuyến khích sự chia sẻ dữ liệu thông qua những giao dịch miễn phí và đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu trên một nền tảng phân phối phân tán. Theo đó, dữ liệu được chia sẻ thí điểm sẽ bao gồm chất lượng không khí và thời tiết.

Có vẻ như những thông tin tích cực đối với IOTA lại không mấy đem lại hiệu quả tương tự đối với Bitcoin. Dường như đây là một trong những nguyên nhân khiến giá Bitcoin bị rơi mạnh xuống đáy trong những giờ qua.

Mặc dù vậy, giá Bitcoin hiện đã dần hồi phục và chuyển động quanh mốc 11.500 USD, chờ đợi một sự bứt phá khi CBOE công bố kế hoạch ra mắt các hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 10 tới còn CME có kế hoạch tung ra vào ngày 18.