Giá Bitcoin hôm nay 9/1: Thế giới tiền ảo lao đao vì cách tính giá mới

Phương Anh - 10:20, 09/01/2018

TheLEADER24 giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục di chuyển xuống và không chỉ mỗi đồng tiền này mà hầu hết các đồng tiền ảo khác đều giảm giá.

Giá Bitcoin hôm nay 9/1: Thế giới tiền ảo lao đao vì cách tính giá mới
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Nếu như ngày hôm qua, giá Bitcoinở mức hơn 16.200 USD thì tại thời điểm hiện tại, theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, đồng tiền này đã giảm khoảng 1.000 USD và dừng ở mức giá 15.200 USD.

Chiều qua, Bitcoin đã có thời điểm giao dịch sụt giảm mạnh với cường độ liên tiếp và tạo đáy 14.000 USD.

Lượng giao dịch trong ngày tăng mạnh hơn 3 tỷ USD, chạm mức gần 18,5 tỷ USD.

Không chỉ có mỗi Bitcoin mà tất cả 10 đồng tiền có mức vốn hóa cao nhất đều giảm giá với tốc độ từ 2% cho tới 25%.

Tốc độ sụt giảm nhanh nhất thuộc về đồng Ripple với hơn 25%.

Việc thay đổi tính toán mới đây của của Coinmarketcap – nguồn thông tin chính trong thế giới tiền ảo được cho là nguyên nhân chính khiến giá của các đồng tiền kỹ thuật số bị biến động.

Trên tài khoản Twitter chính thức của mình, Coinmarketcap thông báo về việc sẽ loại trừ 3 sàn giao dịch của Hàn Quốc khỏi mức giá trung bình do sự khác biệt lớn trong giá cả của Hàn Quốc với các quốc gia còn lại. Cụ thể, với dữ liệu từ sàn Bithumb, Coinone và Korbit sẽ không được sử dụng để tính vào giá chung của đồng tiền ảo.

Giá Bitcoin hôm nay 9/1: Thế giới tiền ảo lao đao vì cách tính mới
Thông báo của CoinMarketCap trên Twitter.

Việc loại bỏ này giống như một hành động bán tháo bất ngờ xảy ra trong bối cảnh các đồng tiền ảo thường xuyên được giao dịch ở mức giá cao hơn tại xứ sở kim chi.

Số lượng người dân Hàn Quốc mua Bitcoin nhiều đến nỗi thủ tướng nước này đã phải đưa ra cảnh báo về việc tiền ảo có thể phá hoại thế hệ trẻ của quốc gia này. Tại đây, giá Bitcoin thực tế còn được giao dịch cao hơn tới 23% so với giá trên thị trường quốc tế.

Dù Hàn Quốc chỉ chiếm 1,9% nền kinh tế toàn cầu, giao dịch Bitcoin thông qua đồng Won lại chiếm tới 21% giao dịch của cả thế giới.

Các nhà hoạch định chính sách Hàn Quốc đang ngày càng trở nên lo ngại về khả năng vượt quá xa tầm kiểm soát của các giao dịch Bitcoin.

Tháng 9 vừa qua, cơ quan giám sát tài chính cao nhất của Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm với việc huy động vốn thông qua phát hành tiền ảo (ICOs).