Giá Bitcoin và tiền ảo chật vật vươn lên từ đáy

Phương Anh - 09:09, 28/11/2018

TheLEADERSắc xanh tiếp tục hiển thị trên thị trường tiền ảo sau cú rớt mạnh cuối tuần trước.

Trong cuộc trò chuyện với The Street mới đây, CEO sàn giao dịch Binance đã thể hiện sự lạc quan đối với triển vọng giao dịch tiền kỹ thuật số cũng như công nghệ blockchain.

Ông cho rằng, giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo sẽ còn tăng trưởng hơn nữa khi các tổ chức tài chính gia nhập vào không gian này, ví dụ như công ty đầu tư khổng lồ Fidelity Investments tại Boston. Công ty này hiện đang quản lý lượng tài sản khoảng 2.000 tỷ USD, gấp hơn 15 lần tổng giá trị của tất cả các đồng tiền kỹ thuật số đang được giao dịch.

Theo người đứng đầu một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, khi thị trường tăng trưởng trở lại, nhiều nhà đầu tư sẽ gia nhập, thúc đẩy giá cả đi lên và điều này chỉ còn là vấn đề thời gian.

Trong khi đó, CEO của Civic – Vinny Lingham cho rằng trong vòng 3 đến 6 tháng tới, giá Bitcoin sẽ di chuyển trong khoảng 3.000 – 5.000 USD.

“Tôi nghĩ rằng mức giá sẽ nằm từ 3.000 USD đến 5.000 USD ít nhất 3-6 tháng tới. Tôi không cho rằng chúng ta đã phá vỡ được ngưỡng hỗ trợ 3.000 USD. Nếu chúng ta không thể thoát khỏi chu kỳ của thị trường gấu, ngưỡng 3.000 USD cũng có thể đi qua”, CCN dẫn lời.

Những giờ qua, Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung tiếp tục phục hồi sau cú ngã cuối tuần trước dù diễn biến không mấy suôn sẻ.

Giá Bitcoin và tiền ảo chật vật vươn lên từ đáy
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay dừng ở 3.832 USD, tăng nhẹ hơn 2% so với 24 giờ trước. Vốn hóa thị trường ở mức gần 67 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 53,1%.

Khối lượng trao đổi trong ngày tiếp tục ở mức cao với hơn 6 tỷ USD, cho thấy sức giao dịch đang quay trở lại.

Ripple (XPR) tiếp tục duy trì vị trí á quân trên bảng xếp hạng vốn hóa với mức tổng giá trị đạt gần 14,6 tỷ USD. Đồng tiền này đã “cắm chốt” tại đây kể từ giữa tháng 11, dần thiết lập khoảng thời gian á quân dài nhất trong lịch sử. Trước đó, XPR đã từng ở vị trí thứ hai trong 13 ngày từ 26/1/2016 đến ngày 8/2/2016.

Ethereum phục hồi gần 4%, giao dịch ở mức gần 111 USD, giúp vốn hóa thị trường đạt 11,5 tỷ USD.

Trong khi Bitcoin Cash suy yếu 2,7%, Bitcoin Gold phục hồi 0,3%, duy trì vị trí thứ 21 trên bảng xếp hạng.