Giá Bitcoin và tiền ảo chông chênh ngày đầu tuần

Phương Anh - 11:15, 17/09/2018

TheLEADERNhững giờ qua, thị trường tiền ảo diễn biến không đồng đều với tốc độ tăng giảm chủ yếu dưới 2%.

Giá Bitcoin và tiền ảo chông chênh ngày đầu tuần
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo thông tin được đưa bởi CoinDesk trước đó, giai đoạn thử nghiệm của blockchain Tezos sẽ kết thúc vào thứ Hai theo giờ Mỹ, đồng nghĩa với việc nguồn cung cấp Tezos trị giá hơn 1 tỷ USD sẽ hoạt động một cách đầy đủ và được vận hành bởi cộng đồng của nó.

“Chúng tôi cảm thấy rất vui khi mạng lưới hoạt động hiệu quả và trơn tru trong vài tháng qua, cùng với đó là sự tham gia tích cực của cộng đồng với hơn 400 nhà lập trình đã lên kế hoạch cho một chu kỳ sắp tới và cộng đồng đang phát triển một loạt công nghệ thú vị”, CoinDesk dẫn lời Ryan Jesperson – người duy trì các mã và trả tiền cho các nhà phát triển của Tezos.

Sự kiện mới này đã giúp đồng Tezos nhanh chóng xuất hiện trong top 16 đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa cao nhất và gia tăng giá trị hơn 4,6% trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, giá Bitcoin di chuyển chủ yếu trong khoảng 6.400 – 6.525 USD và có xu hướng tiến dần lên, theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk.

So với 24 giờ trước, giá Bitcoin hôm nay tăng trưởng 0,1%, duy trì mức cao trong 7 ngày với 6.535 USD, đẩy vốn hóa thị trường lên mức 112,8 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảođạt 55,2%.

Khối lượng giao dịch trong ngày không hề có sự khởi sắc khi vẫn duy trì ở mức rất thấp với 3,3 tỷ USD và hoàn toàn gây ra sự sụp đổ tăng trưởng với đồng tiền có giá nhất.

Ethereum tăng nhẹ 1,1%, đạt mức cao 7 ngày khi giao dịch với 223 USD.

Trong khi Bitcoin Cash dần phục hồi từ đáy với tốc độ tăng 2,27%, Bitcoin Gold đang cho thấy sự tăng trưởng nhanh hơn với 5,7%, đạt mức giá cao nhất trong hơn 10 ngày qua và leo lên vị trí thứ 24 trong bảng xếp hạng.

Thông tin được Ethereum World News gần đây cho biết sàn giao dịch Coinbase có khả năng tăng gấp đôi số nhân viên, đạt 500 người so với con số 250 hiện tại ngay cả khi thị trường đang nằm trong đợt giảm giá.

Chưa hết, Coinbase cũng mới cắt băng khánh thành văn phòng tại New York vào cuối tuần trước và cùng với đó là một loạt sự kiện và gặp mặt nhằm giới thiệu dịch vụ.

Adam White, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Coinbase Institutional trong phỏng vấn với CoinDesk cho biết những suy giảm của thị trường trong năm nay không hề ảnh hưởng tới nhu cầu đầu tư từ các tổ chức. “Khi thị trường bắt đầu sửa sai như tất cả chúng ta cùng mong đợi, các tổ chức không hề mất sự hứng thú mà hoàn toàn ngược lại. Họ xem đây như là một cơ hội để bước vào khi mọi thứ chưa trở nên quá điên rồ”.

“New York sở hữu rất nhiều tài năng kinh ngạc. Chúng ta phải tạo ra cầu nối giữa các dịch vụ tài chính và công nghệ”, vị Tổng giám đốc nhấn mạnh.