Giá nhà đất Ecopark tăng gấp đôi, xuất hiện biệt thự triệu đô

Phương Giang - 11:00, 25/09/2017

TheLEADERThị trường biệt thự, nhà liền kề thứ cấp ở Hà Nội đang thiết lập mặt bằng giá mới, nhưng tốc độ tăng giá vẫn chậm hơn ở Ecopark.

Ông Nguyễn Dũng Minh, Phó tổng giám đốc Vihajico – chủ đầu tư khu đô thị Ecopark xác nhận với TheLEADER rằng, giá giao dịch thành công cao nhất đối với biệt thự và nhà liền kề tại phân khu Aqua Bay đã lên đến 45 triệu đồng/m2 trên thị trường thứ cấp.

Trong khi đó, giá chào bán được chủ đầu tư đưa ra cách đây hai năm là từ 21-23 triệu đồng/m2, bao gồm phí chuyển quyền sử dụng đất, thuế VAT và chi phí xây dựng. Tổng giá trị mỗi căn nhà khởi điểm từ 2,5 tỷ đồng.

Vào thời điểm chào bán, khách hàng phải bốc thăm mới được mua do cầu lớn hơn cung. Toàn bộ 1.000 căn biệt thự và nhà liền kề trong phân khu rộng 74ha được bán hết trong thời gian ngắn.

Từ đó đến nay, tất cả các giao dịch diễn ra giữa khách hàng với nhau và ông Minh ước tính khoảng 30% tổng nguồn cung của phân khu được mua đi bán lại. 

Hầu hết mọi khu vực của Ecopark đều đã tăng giá rất mạnh. Chẳng hạn, giá giao dịch của phân khu River Park đã lên đến 55 triệu đồng/m2 đối với những căn nhà có vị trí đẹp bên mặt hồ so với mức giá 18 triệu đồng được chủ đầu tư chào bán cách đây ba năm.

Với đà tăng giá phi mã, tại Ecopark đã xuất hiện biệt thự có giá triệu đô trên thị trường thứ cấp. Hiện một căn biệt thự rộng 380 m2 thuộc khu Vườn Tùng – Vườn Mai đang được chủ nhân chào bán lại với giá 25 tỷ đồng.

Mặc dù nằm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và cách trung tâm Hà Nội 13km nhưng tốc độ tăng giá nhà đất tại Ecopark cao hơn nhiều so với mức bình quân chung của toàn thị trường Hà Nội.

Theo nghiên cứu thị trường của công ty tư vấn bất động sản CBRE, giá nhà liền thổ trên thị trường thứ cấp ở Hà Nội trong quý II vừa qua đã tăng 1,7% so với quý trước đó và tăng tới 4,3% so với cùng kỳ năm trước.

Mức giá giao dịch bình quân chung trên toàn thị trường đã lên tới 3.826 USD/m2, tương đương 87 triệu đồng/m2.

Hầu hết các quận nội thành như Thanh Xuân, Đống Đa, Từ Liêm và Hà Đông đều ghi nhận mức tăng từ 0,8-7% so với quý trước.

Mặc dù ghi nhận tốc độ tăng giá tại Ecopark cao hơn so với nhiều dự án khác nhưng ông Vũ Kim Giang, Tổng giám đốc Hải Phát Land – một trong những nhà môi giới đất nền xây biệt thự và nhà liền kề lớn nhất trên thị trường Hà Nội, lại không ngạc nhiên.

Ông Giang cho rằng, Ecopark chào bán biệt thự và nhà liền kề đúng vào thời điểm thị trường đất nền chạm đáy và từ đó đến nay, giá đất nền trên toàn thị trường mỗi năm tăng 10-15% nên giá nhà đất Ecopark cũng tăng theo.

Trên bình diện chung, giá căn hộ đã tăng mạnh trở lại và vượt cả đỉnh cao trước thời điểm thị trường nhà đất rơi vào khủng hoảng cách đây 5-6 năm. Trong khi đó, giá đất nền nhiều khu vực vẫn đứng im, hoặc nếu có tăng thì vẫn chưa bằng thời kỳ đỉnh cao.

Theo ông Giang, giá nhà đất Ecopark tăng cao hơn mức chung của thị trường bởi “chủ đầu tư đã đi đúng hướng” vì xây dựng một khu đô thị sinh thái với nhiều cây xanh, hệ thống hạ tầng đồng bộ, và xu thế này ngày càng được khách hàng ưa chuộng.

Ông Minh cho biết thêm, nếu như nhiều dự án trong nội thành Hà Nội nhắm đến khách hàng từ các tỉnh khác về Thủ đô lập nghiệp thì Ecopark lại đi ngược lại, đó là thu hút khách hàng từ Hà Nội muốn tìm kiếm môi trường sống xanh, thoáng đãng ở ven đô.

Nhờ chiến lược này, căn hộ chung cư Ecopark cũng bán chạy. Chỉ trong vòng một năm, Ecopark đã bán được hơn 4.000 trên tổng số 5.000 căn hộ thuộc phân khu West Bay và Aqua Bay. Căn hộ có diện tích từ 45 m2 trở lên và giá khởi điểm từ 700 triệu đồng.