Giá vàng hôm nay 10/1: Giảm giá dưới sức ép từ đồng USD

An Nhiên - 07:00, 10/01/2018

TheLEADERGiá vàng kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba trong thế giảm. Sự trỗi dậy của chỉ số đồng USD trong những ngày đầu tuần này có thể là nguyên nhân chính.

Giá vàng hôm nay 9/1: Được dầu hỗ trợ để chống lại chứng khoán

Bên cạnh đó là hoạt động chốt lời của nhà đầu tư sau khi giá chạm mức cao nhất 3,5 tháng vào tuần trước.

Giá vàng giao ngay hiện đang ở mức 1.311,6 USD/oz, giảm 8 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Giá vàng tạm điều chỉnh, USD hưởng lợi

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex chốt ngày giảm 7,3 USD xuống còn 1.313,1 USD/oz.

Các thị trường chứng khoán trên khắp thế giới hầu hết đều được củng cố trong ngày hôm qua, bao gồm các chỉ số chứng khoán Mỹ - tiếp tục cán các mốc cao trở lại. Điều này thể hiện tâm lý không sợ rủi ro của thị trường ở thời điểm hiện tại và đó là một nhân tố tiêu cực đối với các tài sản an toàn như vàng.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy, chỉ số đồng USD đã bật tăng trở lại từ sau áp lực bán ra gần đây. Mặc dù đồng bạc xanh nhìn chung vẫn có hỗ trợ kỹ thuật trong ngắn hạn, nhưng tâm lý hứng khởi của nhà đầu tư đã không còn.

Giá dầu thô trên sàn Nymex tăng mạnh và đã chạm mức cao trong vòng 3 năm với 62,97 USD/thùng. Các nhà giao dịch đang chờ xem liệu Mỹ có bổ sung các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran hay không, bởi điều đó có thể hạn chế xuất khẩu dầu của quốc gia Tây Á này. Giá dầu tăng gần đây đã ảnh hưởng tích cực đối với các thị trường kim loại quý.

Thông tin quan trọng đối với vàng và các thị trường khác là dự báo từ các chuyên gia phân tích về xu hướng tăng lãi suất dài hạn của trái phiếu kho bạc Mỹ. Các mối đe dọa về mặt kỹ thuật đã ảnh hưởng đến biểu đồ giá của các trái phiếu trung và dài hạn. Điều này gợi ý lãi suất và lạm phát sẽ tăng lên. Lạm phát tăng thì tốt cho vàng nhưng lãi suất tăng thì ngược lại.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao tháng 2 đóng cửa gần mức thấp trong ngày. Xu hướng tăng vẫn có hỗ trợ kỹ thuật trong ngắn hạn là đường xu hướng 4 tuần trên biểu đồ ngày. 

Giá vàng trong nước, đến 11h trưa nay, tiếp tục giảm 30.000 đồng/ lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng thời điểm hôm qua , niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức giá 36,39 - 36,59 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,39 - 36,61 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được Công ty PNJ niêm yết ở mức giá 3.606.000 đồng/chỉ (mua vào) - 3.646.000 đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra giảm 4.000 đồng/chỉ so với chiều qua.