Giá vàng hôm nay 15/12: Nhận được hỗ trợ khi Fed gây áp lực lên USD

An Nhiên - 10:08, 15/12/2017

TheLEADERThông tin từ Fed đã tiếp tục gây áp lực lên chỉ số đồng USD vào hôm qua, điều này cũng đang hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 9h30 sáng theo giờ Việt Nam là 1.255,1 USD/oz, giảm 1 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,8 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết hơn 1,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Comex tháng 2 tăng 8,3 USD xuống mức 1.256,9 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 15/12: Nhận được hỗ trợ khi Fed gây áp lực lên USD
Diễn biến giá vàng thế giới 24h qua

Trong phiên giao dịch Mỹ vào thứ Năm, giá vàng lên xuống vẫn giữ được mức tăng của ngày trước đó. Các nhà phân tích cho rằng nếu vàng có thể giữ vững được phong độ đến lúc đóng cửa tuần này thì chúng ta có thể kỳ vọng vào thị trường vàng tuần tới.

Một số dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ được công bố vào thứ Năm, như số liệu doanh số bán lẻ tháng 11 tăng mạnh, điều này được cho rằng đã hỗ trợ giá vàng tăng lên trong ngày.

Thị trường tiếp tục tiêu hóa cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào chiều thứ Tư và họp báo của Chủ tịch Fed Janet Yellen sau đó.

Theo đó, Fed tuyên bố tiếp tục tăng lãi suất như mong đợi của thị trường, tuy nhiên, các nhà đầu tư lại tỏ ra ngạc nhiên khi Fed dự báo triển vọng lạm phát của Mỹ trong thập kỷ tới sẽ tăng lên và cho biết sẽ có nhiều khả năng tăng tiếp lãi suất trong những tháng tới. Tuy nhiên, tình hình lạm phát hiện nay đã khiến nhà đầu tư không tin vào điều đó.

Thông tin trên đã tiếp tục gây áp lực lên chỉ số đồng USD vào hôm qua, điều này cũng đang hỗ trợ giá vàng.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc theo sau Fed khi quyết định tăng lãi suất vào thứ năm, nhằm cố gắng bù lại bất kỳ tác động tăng lãi suất nào của Mỹ lên nền kinh tế Trung Quốc.

Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Trung ương Anh đã tổ chức các cuộc họp chính sách tiền tệ thường xuyên vào thứ năm và không thay đổi lãi suất, như mong đợi. Tuy nhiên, chủ tịch ECB Mario Draghi tỏ ra lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Liên minh châu Âu trong những tháng tới.

Giá vàng trong nước tính đến 9h30 sáng nay, giảm 20.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm hôm qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,32 - 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,32 - 36,54 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.685 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.755 đồng/USD, tăng 5 đồng so với hôm qua. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 26.681 đồng/EUR, bán ra 26.924 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 202 đồng/JPY, bán ra 204 đồng/JPY.