Giá vàng hôm nay 15/2: Leo thang

An Nhiên - 18:39, 15/02/2018

TheLEADERGiá vàng đang tăng lên một cách mạnh mẽ khi chỉ số USD quay lại vùng tiêu cực.

Giá vàng hôm nay 15/2: Leo thang
Chỉ số đồng USD quay lại gần đáy của 3 năm qua.

Giá vàng leo thang trong phiên giao dịch thứ Tư, thành công chinh phục ngưỡng kháng cự 1.350 USD/oz, gần chạm lại đỉnh của năm 2017 (với mức cao nhất của năm 2017 là 1.357 USD/oz).

Nhu cầu mua vào quá lớn trên thị trường vàng khiến giá bị đẩy lên liên tục, các ngưỡng kháng cự kỹ thuật gần đây đã bị phá vỡ.

Hợp đồng kỳ hạn vàng Comex tháng 4 đã tăng 27 USD lên mức 1.357,4 USD/ounce.

Hôm qua là một ngày bất ổn trên thị trường chứng khoán Mỹ, đã giúp nâng cao cầu của vàng.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng Mỹ tháng 1 được công bố cho thấy con số thực tế nóng hơn dự kiến, đang ủng hộ những người thích chính sách tiền tệ thắt chặt và muốn thấy Fed tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn, có thể là 4 lần trong năm 2018.

Vàng bắt đầu bị bán ra sau khi dữ liệu CPI được đưa ra. Tuy nhiên, trước đó, thị trường chứng khoán đã phản ứng nhanh hơn khi các chỉ số biến động mạnh và giới đầu tư bán ra liên tục, làm giảm tác động của dữ liệu CPI lên vàng.

Các thị trường bên ngoài khác cho thấy chỉ số đồng USD tiếp tục suy yếu, cắm đầu xuống gần đáy của 3 năm qua, điều này là một trong những nguyên nhân chính của việc giá vàng leo thang hôm qua. 

Thêm nữa, giá dầu thô Nymex cao hơn, cũng đang hỗ trợ tốt cho giá vàng. Sự gia tăng trong sản xuất dầu đá phiến của Mỹ co thể sẽ hạn chế xu hướng tăng của thị trường dầu trong những tuần tới.

Giá vàng hôm nay 15/2: Leo thang
Diễn biến giá vàng thế giới 1 ngày gần đây.

Theo Kitco.com, mở cửa phiên giao dịch châu Á đầu ngày, giá vàng giao ngay mua vào là 1.353 USD/oz, tăng 20 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 37,5 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC niêm yết 576.000 đồng/lượng.