Giá vàng hôm nay 31/5: Tăng vững chắc khi USD giảm nhiệt

An Nhiên - 10:55, 31/05/2018

TheLEADERGiá vàng tăng vững chắc hơn và nguồn cầu được cải thiện khi đồng USD giảm nhiệt

Giá vàng hôm nay 31/5: Tăng vững chắc khi USD giảm nhiệt
Giá vàng đang đi lên khá chậm rãi.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng tăng nhẹ trên ngưỡng tâm lý 1.300 USD/oz. Sự sụt giảm mạnh của chỉ số đồng USD là yếu tố hỗ trợ tích cực cho thị trường kim loại quý.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 tăng 2,2 USD lên mức 1.306,2 USD/ounce.

Tâm lý lo ngại về bất ổn địa chính trị vẫn đang kích hoạt trở lại nhu cầu tài sản an toàn như vàng. Mỹ tiếp tục đẩy mạnh áp lực lên Trung Quốc liên quan đến các vấn đề thương mại. Trong khi đó, Trung Quốc cũng cảnh báo rằng đã sẵn sàng để đáp trả. 

Thêm nữa, sự không chắc chắn về tương lai của Ý trong Liên minh châu Âu cũng đang gây nhiều lo lắng cho giới đầu tư tại khu vực này.

Tăng trưởng kinh tế Mỹ dường như đã chậm hơn so với quý I khi tăng trưởng trong chi tiêu tiêu dùng mới công bố được cho là yếu nhất trong gần 5 năm qua, điều này khiến đồng USD suy yếu và tác động tích cực tới giá vàng.

Giá vàng đã phản ứng khá hạn chế đối với báo cáo việc làm của Mỹ tháng 5 vừa được công bố bởi tổ chức ADP. Báo cáo này thường được xem là tiền đề cho báo cáo việc làm do Bộ Lao động Mỹ công bố cuối tuần này.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex tăng cao hơn một cách vững chắc sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần qua. Diễn biến thị trường này đang hỗ trợ giá vàng.

Giá vàng hôm nay 31/5: Tăng vững chắc khi USD giảm nhiệt
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng qua, giá vàng giao ngay tăng nhẹ, hiện ở mức 1.302,1 USD/oz, tăng 3 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,3 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 280.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,58 - 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,58 - 36,75 triệu đồng/lượng.