Giá vàng tiếp tục bị USD 'nhấn chìm'

An Nhiên - 10:05, 17/05/2018

TheLEADERSau khi mất đi mức hỗ trợ tâm lý quan trọng vào thứ Ba, giá vàng khó có thể hồi phục khi USD tiếp tục tăng.

Giá vàng tiếp tục bị USD 'nhấn chìm'
Chỉ số USD nhấn chìm giá vàng

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng tăng nhẹ, tuy nhiên vẫn chịu áp lực bán ra sau khi mất mức hỗ trợ tâm lý quan trọng 1.300 USD/ounce.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 tăng 0,6 USD lên mức 1.291 USD/ounce.

Đồng USD tăng mạnh là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm mạnh vài tuần qua. Chỉ số đồng USD đã đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua so với rổ các đồng tiền chính khác từ đầu tuần và dao động quanh mức này trong 3 ngày qua. Chỉ số đồng USD tiếp tục tăng do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn. 

Thị trường vàng cần hỗ trợ từ sự bất ổn địa chính trị để đẩy nó tránh xa sư kìm kẹp của đồng bạc xanh. Do đó, mong muốn của giới đầu tư vàng đã được đáp ứng khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên tháng 6 tới không ai biết có được diễn ra. Triều Tiên đã hủy bỏ cuộc đàm phán cấp cao với Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Mỹ vẫn chưa chính thức trả lời cho hành động này của Triều Tiên. Sự phát triển này có thể bùng nổ thành một sự kiện địa chính trị trong thời gian tới.

Ngoài ra, thị trường cũng khá quan tâm tới quyết định có thể được đưa ra từ Mỹ về hiệp định thương mại NAFTA với Canada và Mexico vào cuối tuần này.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex giảm nhẹ vào hiện giao dịch gần 71 USD/thùng, điều này đã không hỗ trợ nhiều cho giá vàng. 

Giá vàng tiếp tục bị USD 'nhấn chìm'
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng nhẹ, hiện ở mức 1.292,8 USD/oz, không thay đổi so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,9 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 560.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 110.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,5 - 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,5 – 36,72 triệu đồng/lượng.