Giải thưởng sáng tạo nội dung số Việt Nam khởi động mùa thứ 2

Việt Hưng - 14:28, 19/04/2024

TheLEADERGiải thưởng sáng tạo nội dung số Việt Nam 2024 sẽ bao gồm 8 hạng mục giải thưởng, với thời gian nhận hồ sơ tham dự từ ngày 20/04/2024 đến hết ngày 08/08/2024.

Sau thành công của mùa giải đầu tiên vào năm 2023, giải thưởng sáng tạo nội dung số Việt Nam (VCA) tiếp tục khởi động mùa thứ 2 với những điểm mới trong thể lệ dự thi, trong khâu tổ chức chấm giải và đặc biệt là có thêm hạng mục giải thưởng do cộng đồng bình chọn trực tuyến.

Giải thưởng sáng tạo Nội dung số Việt Nam 2024 (VCA 2024), bên cạnh 7 hạng mục giải thưởng đã được công bố từ năm trước, ban tổ chức đã bổ sung thêm hạng mục thứ 8, giải thưởng "Nhà sáng tạo nội dung số truyền cảm hứng", vinh danh doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân có đóng góp tích cực cho lĩnh vực sáng tạo nội dung số và nhận được nhiều sự yêu mến của công chúng.

Tên các hạng mục giải thưởng dành cho tác phẩm/sản phẩm nội dung số năm nay cũng đã được điều chỉnh để làm rõ hơn và mở rộng phạm vi cho các sản phẩm tham gia tranh giải, bao gồm: video/phim ngắn xuất sắc; video/phim quảng cáo xuất sắc; sản phẩm nội dung số lĩnh vực giáo dục xuất sắc; nhóm hạng mục dành cho phim hoạt hình với phim hoạt hình xuất sắc, Kịch bản hoạt hình xuất sắc và bộ nhân vật hoạt hình xuất sắc.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết: "VCA 2024 sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghiệp nội dung số, tạo nguồn cảm hứng để phát triển mạnh mẽ cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung số, phát triển nhiều sản phẩm nội dung số Việt Nam vươn ra toàn cầu".

Tiến sĩ Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hội đồng chung khảo chia sẻ: "Chúng tôi đã rất phấn khởi khi được chứng kiến những hồ sơ thực sự chất lượng trong năm 2023, đến với VCA 2024 chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được những sản phẩm có sự đầu tư về nội dung và những thông điệp giá trị đối với xã hội. Trong thời đại mà nội dung số ngày càng lên ngôi thì vị trí của cuộc thi sẽ tiếp tục được khẳng định chắc chắn hơn nữa".

Những sự thay đổi về cơ cấu giải thưởng và tiêu chí chấm giải hy vọng sẽ giúp củng cố hơn nữa sứ mệnh kiến tạo môi trường số lành mạnh, tiến bộ của VCA 2024 cũng như những năm tiếp theo.