Gỡ bỏ tâm lý: Bỏ tiền đi thuê trên chính ngôi nhà của mình

Thiên Ân - 08:00, 18/06/2020

TheLEADERQuan điểm "mua chung cư không khác gì dùng tiền đi thuê lại chính ngôi nhà của mình” của nhiều người đã bắt đầu thay đổi.

Nhu cầu sống tốt hơn là có thật

Khảo sát nhu cầu sống hiện đại hơn, thoải mái hơn của những người đang sinh sống tại nhà thổ cư, hầu hết mọi người đều cho biết nếu có cơ hội để sống ở nơi rộng rãi hơn, tiện ích hơn họ sẽ chọn.

Tuy nhiên, khi nhắc đến chung cư, nhiều người đặc biệt trong tầm tuổi 35 - 55 có mong muốn vẫn chỉ sống tại nhà thổ cư, thay vì ở chung cư. 

Theo giới chuyên gia, xu hướng này một phần do tâm lý quen với môi trường sống ở nhà thấp tầng, một phần do chưa tìm được sản phẩm chung cư ưng ý.

Gỡ bỏ tâm lý: Bỏ tiền đi thuê trên chính ngôi nhà của mình
Môi trường sống hiện đại tại chung cư ngày càng được “chấp nhận” và ưa chuộng.

Như bác Nguyễn Thị Loan hiện đang sống tại quận Long Biên chia sẻ, mặc dù thế hệ con trai bác rất thích chung cư nhưng bác cảm thấy nhà chung cư không phải sở hữu của bản thân, không khác gì việc lấy tiền của mình đi thuê chính nhà mình. Hơn nữa gia đình bác có 6 người, nhưng 2 người già, cũng không muốn ở cao, bác Loan tâm sự.

Hay như anh Nguyễn Đức Hùng, quận Hoàn Kiếm cho biết, gia đình anh rất khó mua nhà chung cư. Bởi ngôi nhà 5 tầng, diện tích 32m2/sàn khá chật chội nhưng ở trung tâm, mọi thứ đều tiện. Giờ mua chung cư phải đi xa, gia đình anh cảm thấy không thoải mái.

Tâm lý quen với nếp sống tại nhà mặt đất và quen với môi trường sống đầy đủ tiện ích khi ở trung tâm là tâm lý khá phổ biến đối với những người như bác Loan và anh Hùng. 

Tuy nhiên, hơn 1 tháng vừa qua, người dân khu vực Long Biên, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm,… đang dần thay đổi suy nghĩ và bị thu hút bởi một dự án chung cư cao cấp gần trung tâm, kề phố Cổ, được xây dựng ngay tại phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội. Đây cũng là dự án khiến nhiều người đang ở nhà mặt đất như bác Loan, anh Hùng muốn thay đổi cuộc sống.

Gần kề phố Cổ - Long Biên làm nên lịch sử “đời sống mới”

Quận Long Biên rộng 60,38 km², là quận có diện tích lớn nhất trong các quận của Thủ đô Hà Nội. Với định hướng trở thành trung tâm đô thị mới của Hà Nội, Long Biên được đánh giá là vùng đất giàu tiềm năng, mới bắt đầu được khai thác. Do đó, khi sở hữu vị trí gần kề phố Cổ, thừa hưởng toàn bộ tiện ích khu vực trung tâm, nhưng Long Biên có giá trị bất động sản “dễ chịu” hơn nhiều so với các khu vực khác.

Cụ thể, tại quận trung tâm như Hoàn Kiếm, giá chung cư luôn có giá ở mức cao từ 40-60 triệu/m2, thậm chí hơn 100 triệu/m2. Hay tại các quận lân cận như Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, quỹ đất ngày càng hẹp và giá dao động từ 30 đến 40 triệu đồng/m2, dự án cao cấp có thể lên đến 50 triệu đồng/m2.

Đó cũng là lý do tại sao, tại quận Hoàn Kiếm, gia đình anh Hùng dù muốn ở nơi rộng rãi hơn cũng khó lựa chọn được phân khúc chung cư hợp lý.

Gỡ bỏ tâm lý: Bỏ tiền đi thuê trên chính ngôi nhà của mình 1
Một tiện ích hiện đại tại dự án mới tại quận Long Biên

Còn đối với nhà bác Loan, dự án mới được xây dựng tại quận Long Biên với pháp lý đầy đủ, tiện ích hiện đại là môi trường sống lý tưởng và an toàn. Thay vì phải lo lắng trả tiền thuê trên chính ngôi nhà của mình, bác Loan sẽ được nhận sổ đỏ sở hữu riêng của gia đình. 

Đồng thời, những tưởng chung cư cao hơn nhà mặt đất là vất vả hơn cho người có tuổi. Nhưng kì thực, việc di chuyển bằng thang máy và không gian sống với các phòng chức năng trên một mặt phẳng chính là ưu thế vượt trội hơn hẳn của loại hình chung cư.

Cùng với căn hộ diện tích lớn từ 2-3 phòng ngủ, tiện ích nội khu như công viên, bể bơi, vườn thượng uyển, siêu thị,… đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi hàng ngày. Các chốt bảo vệ, hệ thống camera 24/24, đảm bảo không gian sống an toàn và yên tĩnh.

Tại đây, mỗi thế hệ đều sẽ tìm thấy cuộc sống lý tưởng cho riêng mình. Người cao tuổi tận hưởng cuộc sống thư thái, thoải mái; trẻ nhỏ được phát triển toàn diện; thế hệ người trẻ có một “chốn đi về” lý tưởng để cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi.

Dự án Chung cư Bình Minh Garden, tọa lạc tại 93 Đức Giang, phường Đức Giang, Hà Nội đang làm hài lòng và thay đổi nếp sống, thói quen của nhiều người. Nếu bạn cũng muốn thay đổi để sống thoải mái, vui vẻ và nhiều năng lượng hơn, hãy liên hệ với chúng tôi Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - CenLand, hotline: 099.58.55555 để trải nghiệm trực tiếp môi trường sống lý tưởng tại dự án Chung cư Bình Minh Garden.

Website: https://cenhomes.vn/chung-cu-binh-minh-garden