Go-Viet hợp nhất thành Gojek Việt Nam

Việt Hưng - 14:54, 03/07/2020

TheLEADERDù mới xuất hiện tại Việt Nam chưa đầy 2 năm, nhưng Go-Viet đã trải qua nhiều biến động về nhân sự quản lý cấp cao, trong chưa đầy 1 năm, Go-Viet đã thay CEO tới 2 lần, và trống vị trí này từ tháng 9 năm ngoái đến nay.

Go-Viet vừa công bố sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam, đồng thời đã bổ nhiệm Tổng giám đốc mới.

Theo đó, ông Phùng Tuấn Đức sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc Gojek Việt Nam. Ông Đức vốn là nhà đồng sáng lập, nguyên Giám đốc Vận hành Go-Viet.

Phía Go-Viet cho hay, việc hợp nhất ứng dụng Gojek sẽ cho phép Go-Viet đáp ứng những thay đổi trong nhu cầu và ưu tiên của người dùng Việt Nam thông qua việc đổi mới sáng tạo, đưa ra các tính năng và sản phẩm mới nhanh hơn.

Ứng dụng mới sẽ giúp người dùng Việt Nam có những trải nghiệm tốt hơn, với giao diện đơn giản, gọn gàng hơn và nhiều tính năng được nâng cấp. Người dùng cũng sẽ có thể sử dụng các dịch vụ của Gojek ở Indonesia, Singapore và Thái Lan.

"Từ khi thành lập Go-Viet, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Gojek để xây dựng một hệ sinh thái tốt bao gồm những người dùng và các đối tác, nhằm mang lại cuộc sống thuận tiện hơn cho người Việt Nam", ông Đức tuyên bố.

Go-Viet hợp nhất thành Gojek Việt Nam
Go-Viet hợp nhất thành Gojek Việt Nam

Ông Andrew Lee, Giám đốc các thị trường quốc tế của Gojek cho biết: "Với việc Việt Nam là thị trường nước ngoài đầu tiên ngoài Indonesia, Go-Viet đã mở đường cho sự mở rộng hoạt động trong khu vực của Gojek và chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nhân rộng thành công này. Bằng cách hợp nhất các ứng dụng và thương hiệu tại các thị trường, chúng tôi sẽ có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn nữa cho người dùng, đưa những thành tựu hiện có của chúng tôi lên những tầm cao mới".

Được thành lập vào tháng 8/2018, Go-Viet hoạt động trên 3 lĩnh vực gồm: gọi xe máy (GoBike), giao hàng (GoSend) và gọi đồ ăn (GoFood). Nền tảng này hiện có mặt tại Hà Nội và TP. HCM, với hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng, phần lớn trong số đó là các cửa hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa.

Trong năm đầu hoạt động, công ty đạt mốc 100 triệu đơn hàng. Con số này nhanh chóng tăng gấp đôi thành 200 triệu chỉ sau sáu tháng.

Dù mới xuất hiện tại Việt Nam chưa đầy 2 năm, nhưng Go-Viet đã trải qua nhiều biến động về nhân sự quản lý cấp cao. Cụ thể, cuối tháng 3/2019, công ty xác nhận ông Nguyễn Vũ Đức rời vị trí Tổng giám đốc, bà Nguyễn Bảo Linh cũng chia tay vai trò Phó tổng giám đốc phụ trách phát triển.

Khoảng 1 tháng sau, bà Lê Diệp Kiều Trang tiếp nhận vị trí Tổng giám đốc, nhưng rời đi sau đó khoảng 5 tháng. Từ tháng 9/2019 đến trước khi ông Phùng Tuấn Đức trở thành Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, Go-Viet trống vị trí tổng giám đốc.