Grab lần đầu mở cửa hệ sinh thái cho fintech bên ngoài

Việt Hưng - 11:43, 11/01/2023

TheLEADERHiện tại, cả Grab và ZaloPay đều đang sở hữu hệ sinh thái riêng. Grab là siêu ứng dụng kết nối người dùng với các dịch vụ hàng ngày, còn ZaloPay là ví điện tử chuyên cung cấp các tính năng, tiện ích thanh toán.

Grab Việt Nam và ZaloPay công bố hợp tác triển khai phương thức thanh toán mới bằng ZaloPay trên ứng dụng Grab. Được biết, đây là lần đầu tiên Grab mở cửa hệ sinh thái cho một fintech bên ngoài tại Việt Nam.

Trước khi có sự xuất hiện của ZaloPay, người dùng Grab chỉ có thể lựa chọn thanh toán qua ví điện tử Moca, các thẻ ngân hàng liên kết, hoặc tiền mặt.

Tháng 9/2018, Grab mua lại cổ phần và hợp tác chiến lược với ví điện tử Moca. Sau đó, hai bên ra mắt ví điện tử GrabPay by Moca, đánh dấu sự hiện diện chính thức của Grab trong thị trường ví điện tử/trung gian thanh toán Việt Nam.

Hiện tại, cả Grab và ZaloPay đều đang sở hữu hệ sinh thái riêng. Grab là siêu ứng dụng kết nối người dùng với các dịch vụ hàng ngày đa dạng từ giao nhận, di chuyển cho đến các dịch vụ tài chính.

Grab lần đầu mở cửa hệ sinh thái cho fintech bên ngoài
Người dùng Grab thêm lựa chọn thanh toán qua ZaloPay

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc điều hành Grab Việt Nam chia sẻ: "Ứng dụng Grab sẽ ngày càng đem đến nhiều lựa chọn thanh toán, cũng như nhiều tiện ích và ưu đãi cho người dùng".

Theo bà Hạnh, Grab và ZaloPay sẽ cùng tận dụng sức mạnh hệ sinh thái của nhau, chia sẻ năng lực công nghệ tài chính và sự thấu hiểu trải nghiệm người dùng để hướng đến phát triển bền vững lâu dài, đồng thời cùng nhau thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Còn ví điện tử ZaloPay cung cấp loạt tính năng tiện ích và độc đáo để đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống và kinh doanh của người dùng.

Bà Lê Lan Chi, Tổng Giám đốc ZaloPay cho biết: "Việc hợp tác cùng Grab là một trong những bước đi quan trọng trong năm 2023 trên hành trình xây dựng thế giới không tiền mặt của ZaloPay".

Theo đại diện ZaloPay, bên cạnh hình thức ứng dụng độc lập, đây còn là ví điện tử tích hợp trong nền tảng chat Zalo. Với lợi thế này, ZaloPay tự tin tiếp cận đa dạng đối tượng sử dụng, chứ không riêng nhóm khách hàng đã quen với các ứng dụng hiện đại.